Thứ Năm, Tháng Bảy 25

Giá vàng 26/12: Tăng suốt tuần, gần mức 56 triệu/lượng

Các nhà đầu tư đang khá lạc quan về gói kích thích kinh tế tại Mỹ. Cùng với đó là sự suy yếu của đồng USD, đã tạo điều kiện cho giá vàng đi lên.

Giá vàng trong nước

Vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết từ 9 giờ sáng. Mức mua vào là 55,2 triệu đồng/lượng và bán ra là 55,85 triệu đồng/lượng. So với ngày hôm qua mức giá đã giảm 50 nghìn chiều mua vào.

Giá vàng

Tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức mua vào là 55,3 triệu đồng/lượng. Và bán ra là 55,82 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Chiều bán ra của giá vàng SJC tại TP.HCM là 55,8 triệu đồng/lượng.

Mở cửa ngày hôm qua, vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội. Mua vào là 55,25 triệu đồng/lượng và bán ra 55,85 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội. Ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP.HCM, vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới lúc 9 giờ niêm yết ở mức 1.878,7 USD/ounce (mua vào) và 1.879,2 USD/ounce (bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 7,8 USD lên 1.878,7 USD/ounce. Giá tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 6,5 USD lên 1.882,1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục nhích lên khi đồng USD yếu đi. Mặc dù giao dịch khá thưa thớt khi thị trường bước vào ngày nghỉ lễ Giáng sinh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu tạm thời. Để kéo dài hoạt động của các cơ quan chính phủ Mỹ thêm một tuần. Mặc dù vậy, ông Trump tuyên bố sẽ không thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá gần 900 tỷ USD. Mà Quốc hội vừa thông qua nếu dự luật này không được điều chỉnh.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, giới lập pháp Mỹ đã đề nghị cấp ngân sách cho các cơ quan liên bang. Đến hết ngày 28/12 để hoạt động của chính phủ không bị gián đoạn.

Gói cứu trợ gần 900 tỷ USD nói trên là một phần trong dự luật ngân sách bao trùm. Với tổng giá trị 2.300 tỷ USD tài trợ cho hoạt động của các cơ quan chính phủ Mỹ trong năm tài chính 2021 (kết thúc ngày 30/9/2021). Cũng như hỗ trợ cho nền kinh tế đang phải chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá phiên này là sự đi xuống của đồng bạc xanh. Sau khi giới chức Anh và Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố các nhà đàm phán của hai bên đã hoàn tất thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Một tuần trước khi giai đoạn chuyển tiếp chính thức kết thúc vào ngày 31/12 tới. Dự kiến, Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận này vào ngày 30/12.

Dự báo giá vàng

Chiến lược gia Margaret Yang thuộc DailyFX nhận định. Giá sẽ dịch chuyển song hành với tình hình đại dịch COVID-19 trong năm tới. Trong khi chính sách về đồng USD và quan hệ Mỹ – Trung trong tương lai cũng sẽ quyết định xu hướng tăng giảm của kim loại quý.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Nirmal Bang Commodities ở Mumbai, Kunal Shah cho rằng. Trong thời gian tới, giá có thể điều chỉnh ở ngưỡng 1.850 – 1.860 USD/ounce. Khi thị trường tiếp nhận tất cả các tin tức tích cực.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: Vietnamnet

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *