Chủ Nhật, Tháng Năm 26

Căn hộ ba phòng ngủ thu hút nhiều gia đình trẻ

Căn hộ ba phòng ngủ có nhiều lợi thế giúp các gia đình trẻ dễ dàng chuyển đổi công năng và nâng cao trải nghiệm cuộc sống.

Thông thường các khách hàng trẻ khi chọn mua căn hộ đầu tiên đều chọn những căn hộ có một hoặc hai phòng ngủ. Nhưng sau một thời gian khi có thêm con nhỏ. Không gian này có thể nảy sinh bất tiện trong sinh hoạt. Vì vậy, để tối ưu chất lượng sống nhiều cặp vợ chồng đã chọn mua hẳn căn hộ diện tích lớn.

Căn hộ ba phòng ngủ

Đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng

Gia đình chị Hà Thị Tuyết tại quận 10, TP HCM cho biết, năm 2018, hai vợ chồng mua căn hộ 64 m2 có giá 2,4 tỷ đồng. Cho đến nay gia đình đã có thêm thành viên mới và phải cần đến không gian rộng hơn. Lúc đó, nếu chi thêm khoảng 300 triệu là gia đình chị đã có thể sở hữu căn hộ ba phòng ngủ rộng rãi. Nhưng nay với quỹ đất hạn chế, mua được căn giá tốt phải đi xa trung tâm.

Gia đình chị Tuyết là một trong những khách hàng mong muốn sở hữu căn hộ diện tích lớn. Ngay cả khi gia đình chỉ 2-3 thành viên. Do căn hộ diện tích lớn trong các dự án trung – cao cấp chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ. Nguồn cung không nhiều. Do đó căn hộ ba phòng ngủ ghi nhận giao dịch khả quan trong những năm gần đây.

Lãnh đạo một công ty môi giới bất động sản cho biết. Căn hộ 1-2 phòng ngủ với diện tích nhỏ dẫn dắt xu hướng thị trường. Bởi phù hợp người trẻ lần đầu mua nhà, tài chính hạn chế. Hay những nhà đầu tư muốn kinh doanh cho thuê. Còn với các hộ gia đình có từ 4 thành viên trở lên. Một căn nhà diện tích tầm 60-70 m2 là khá chật chội.

Có thể căn hộ ba phòng giá bán sẽ cao hơn nhưng xét trên phương diện tính giá theo m2. Nếu mua được giá gốc từ chủ đầu tư thì vẫn lợi hơn nhiều. So với sau này phải tìm mua trên thị trường thứ cấp.

Lợi thế của căn hộ ba phòng ngủ

Căn hộ ba phòng ngủ

Anh Quang Thiện, chuyên viên môi giới căn hộ tại khu Đông cho biết. Nhu cầu tìm mua căn hộ ba phòng ngủ có xu hướng tăng trưởng trong những năm gần đây. Nhất là giao dịch trên thị trường sơ cấp. Riêng với các khu vực nội thành. Đặc biệt là khu trung tâm tài chính mới như Thủ Thiêm, Thảo Điền, quận 2. Hầu hết sản phẩm ba phòng ngủ đều có tỷ lệ tiêu thụ đạt từ 80-90%.

Nhiều khách hàng chọn mua căn hộ diện tích lớn nhằm phục vụ cho gia đình chỉ có hai thành viên. Nhưng mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, những căn phòng trống được chuyển đổi công năng thành phòng giải trí. Phòng gym trong nhà, hoặc thư viện mini, phòng sưu tập thời trang… Trong tương lai, khi gia đình đón thêm các thành viên nhí. Những phòng chức năng này có thể tiếp tục được chuyển đổi phục vụ nhu cầu phát triển toàn diện và tạo không gian riêng tư cho các em.

Một số dự án có sức mua tốt ở nhóm sản phẩm ba phòng ngủ có thể kể đến loạt dự án cao cấp quận 2. Như Estella Heights, Feliz En Vista, Diamond Island, d’Lusso, D’Edge Thảo Điền. Những căn hộ có diện tích từ 85-110m2 tại đây đều đạt tỷ lệ tiêu thụ 90%. Nổi bật là dự án Precia, tọa lạc tại góc đường Nguyễn Thị Định – Mai Chí Thọ. Dự án có số lượng chỉ hơn 300 căn hộ khiến loại hình căn hộ ba phòng ngủ hiếm có, được đầu tư kỹ càng về chất lượng.

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: VnExpress.net

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *