Thứ Tư, Tháng Năm 22

Bất động sản Việt Nam 2020 có đang thực sự ‘’bất động’’?

Thị trường bất động sản Việt năm 2020 gần như “bất động” do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Tuy nhiên sự yên ắng này sẽ không kéo dài lâu nữa khi cơ hội đầu tư vào bất động sản Việt Nam hứa hẹn nhiều khởi sắc bởi nước ta đang ứng phó rất tốt với dịch.

Bất động sản Việt Nam 2020 có thực sự ‘’bất động’’?

Toàn cảnh bất động sản Việt Nam năm 2020

Có thể nói giai đoạn nửa đầu 2020 là “chặng đường đen tối” với nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Trong đó, bất động sản cho thuê và nghỉ dưỡng là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, tiếp đó là mảng văn phòng và thị trường nhà ở cũng không được “miễn dịch”.

Đối với mảng bất động sản cho thuê

COVID-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển dịch từ mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến. Giãn cách xã hội và ý thức bảo vệ sức khỏe đã thay đổi hành vi mua sắm của khách. Thay vì tới các cửa hàng, khách hàng đã chuyển sang sử dụng các ứng dụng công nghệ. Kéo theo hàng loạt mặt bằng kinh doanh tại các thành phố lớn giảm giá hoặc treo biển cho thuê, thậm chí phải đóng cửa. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, lượng người ghé thăm trung tâm thương mại hoặc các cửa hàng bán lẻ bắt đầu gia tăng và có dấu hiệu phục hồi. Dù mức này vẫn còn thấp hơn nhiều so với trước COVID-19.

Với bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng

Một số phân khúc như bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng hạng sang chịu tác động lớn. Tín hiệu đáng mừng là, sau nhiều tháng ngành du lịch gần như “đóng cửa”, cơn “khát” du lịch nội địa đang thúc đẩy các tín đồ ưa xê dịch tìm kiếm những nơi mới trong nước, ngay cả những điểm đến quen thuộc cũng mang lại cảm giác hoàn toàn mới sau khoảng thời gian dài cách ly.

Bất động sản văn phòng

Loại này gần như rơi vào giai đoạn “ngủ đông” trong hơn nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, trải qua 2 đợt giãn cách xã hội lớn vào cuối Quý 1 và trong Quý 3 của năm 2020, Việt Nam đã chứng minh được khả năng kiểm soát dịch tốt, mang đến những tín hiệu lạc quan cho nguồn cung dự án và sản phẩm giao dịch bất động sản. Khi có 34,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm 2019 theo số liệu của Tổng Cục Thống kê. 

Bất động sản nhà ở

Riêng thị trường nhà ở đang có những dấu hiệu “ấm” dần. Tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quí III đạt 73,933 sản phẩm.

Bất động sản Việt Nam 2020 có thực sự ‘’bất động’’? - Ảnh 1.

Nguồn cung và lượng giao dịch BĐS nhà ở trên cả nước 9 tháng đầu năm. (Nguồn: VARs)

Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản trong thời gian tới. Và hứa hẹn nhiều thời cơ cho những nhà đầu tư mới.

Tiềm năng của bất động sản Việt Nam trong thời gian tới

Sau gần 12 tháng nhìn lại, thị trường bất động sản Việt Nam hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển. Nó đã thu hút không ít nhà đầu tư trong và ngoài nước trên tất cả phân khúc. 

Bên cạnh việc nổi lên như một đất nước an toàn, có nhiều biện pháp chống dịch hiệu quả thì điều tốt nhất mà các nhà đầu tư có thể nhận thấy ở bất động sản Việt Nam là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận lâu dài. Nhiều nhà đầu tư cũng nhận định, dịch COVID-19 đã đem đến các xu hướng và thời cơ mới cho ngành bất động sản. Điển hình, trào lưu du lịch tại chỗ đang là “lực đỡ” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Nguồn: Cafebiz
Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *