Chủ Nhật, Tháng Năm 26

HPG vượt mặt MWG trở thành khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục VEIL Dragon Capital

Từ đầu năm tới nay, HPG trở thành cổ phiếu được VEIL tăng tỷ trọng mạnh nhất trong danh mục đầu tư. Trong đó, nếu như vào đầu tháng 1, HPG chỉ chiếm tỷ trọng là 5,15% (khoảng 76,5 triệu USD) và đứng thứ 5 trong danh mục thì đến nay, khoản đầu tư của VEIL vào HPG đã tăng gấp đôi.

Lần đầu tiên sau nhiều năm, HPG vượt qua MWG trở thành khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục VEIL Dragon Capital

VEIL Dragon Capital công bố danh mục định kỳ đáng chú ý

Vietnam Enterprise Investments Limited (viết tắt VEIL), quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý vừa công bố danh mục đầu tư định kỳ với nhiều điểm đáng chú ý.

Ngày 3/12, tổng quy mô danh mục VEIL đạt 1,69 tỷ USD – đây cũng là con số lớn nhất trong nhiều năm qua.

HPG vượt qua MWG đứng đầu danh mục 

Top 10 khoản đầu tư lớn nhất của VEIL có nhiều biến động đáng ngạc nhiên khi HPG vượt qua MWG trở thành khoản đầu tư lớn nhất danh mục với tỷ trọng 10,37% (khoảng 175 triệu USD). Trong khi đó, MWG đơn vị thường xuyên đứng số 1 trong danh mục VEIL trong nhiều năm qua đã lui xuống vị trí số 2 với tỷ trọng 9,87% (khoảng 167 triệu USD).

 Lần đầu tiên sau nhiều năm, HPG vượt qua MWG trở thành khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục VEIL Dragon Capital - Ảnh 1.

HPG vượt qua MWG trở thành khoản đầu tư lớn nhất của VEIL

Từ đầu năm tới nay, HPG là cổ phiếu được VEIL tăng tỷ trọng mạnh nhất trong danh mục. Nếu như vào đầu tháng 1, HPG chỉ chiếm tỷ trọng 5,15% (khoảng 76,5 triệu USD) và đứng thứ 5 trong danh mục thì đến nay, khoản đầu tư của VEIL vào HPG đã tăng hơn 2 lần.

Giá trị khoản đầu tư của VEIL vào HPG tăng mạnh thời gian qua bên cạnh việc quỹ đã mua thêm cổ phiếu còn đến từ việc thị giá HPG bứt phá mạnh. Tại ngày 3/12, thị giá HPG đạt 36.850 đồng/cp, tăng 92% so với đầu năm.

Tình hình kinh doanh khả quan là động lực cho sự thu hút vốn đầu tư

Trong năm 2020, hoạt động kinh doanh HPG tăng trưởng khá mạnh trong cả lĩnh vực thép lẫn nông nghiệp. 9 tháng đầu năm, Hòa Phát đạt 8.845 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 56% so với cùng kỳ. Mới đây, Hòa Phát đã có quyết định thoái vốn khỏi mảng nội thất. Qua đó, thành lập 4 tổng công ty bao gồm:Tổng công ty Gang Thép; Tổng công ty Ống thép và Tôn mạ màu; Tổng công ty Phát triển Nông nghiệp; Tổng công ty Phát triển Bất động sản.

Thời gian gần đây, giá thép cán nóng (HRC) tăng “phi mã”; góp phần hỗ trợ đà tăng của nhóm cổ phiếu thép nói chung và HPG nói riêng.

 Lần đầu tiên sau nhiều năm, HPG vượt qua MWG trở thành khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục VEIL Dragon Capital - Ảnh 2.

Biến động cổ phiếu HPG từ đầu năm tới nay

Phiên giao dịch 10/12 hôm nay khép lại với sắc đỏ bao trùm thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 8,22 điểm (0,79%) xuống 1.030,91 điểm; UPCom-Index giảm 0,79% xuống 68,71 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,35% lên 159,3 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ tiếp tục mua ròng 215 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào HPG (366,8 tỷ đồng) và FUEVFVND (118,7 tỷ đồng).

Ngân hàng là ngành nhận được nhiều kỳ vọng

Trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của VEIL tại ngày 3/12 đã không còn sự xuất hiện của DIG khi quỹ đã thoái vốn trong ngày 2/12 cho Địa ốc Him Lam. Ngoài ra, SAB cũng không còn nằm trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của VEIL. Thay thế DIG và SAB trong top 10 là VPB (tỷ trọng 3,26%) và MBB (tỷ trọng 3,22%).

Tại ngày 3/12, giá trị tài sản ròng trên chứng chỉ quỹ (NAV/Share) của VEIL đạt 7,78 USD; tăng 1,83% so với tuần trước đó và tăng 15,09% so với đầu năm (tính theo USD). Đây là mức tăng vượt trội so với VN-Index khi chỉ số này chỉ tăng 8,03% từ đầu năm.

Nguồn: Cafebiz

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *