Chủ Nhật, Tháng Năm 26

Đà Nẵng và Hội An kích cầu du lịch bằng miễn phí vé tham quan và nhiều hoạt động hấp dẫn

Có một tin vui cho các du khách thích “vi vu” ở khu vực miền Trung; đặc biệt là Đà Nẵng. Năm 2021, tất cả các du khách (cả trong và ngoài nước) đều được miễn phí 100% vé tham quan Ngũ Hành Sơn; các bảo tàng như Bảo tàng Đà Nẵng; Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Thành phố Đà nẵng miễn phí 100% vé tham quan các địa điểm du lịch

Thành phố Đà Nẵng đã chính thức thông báo về việc miễn phí vé tham quan các địa điểm trong năm 2021; bao gồm: Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng; Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Quyết định này được ban hành là để khôi phục ngành du lịch; và các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng; sau tình hình thiệt hại nặng nề do dịch Covid – 19 gây ra.

Trước đó, UBND TP đã có tờ trình HĐND thành phố quyết nghị thông qua chủ trương miễn phí 100% vé tham quan các địa điểm kể trên trong 06 tháng đầu; và giảm 50% giá vé trong 6 tháng cuối năm 2021. Tuy nhiên, theo như tình hình; xét tổng thể ngành du lịch và các doanh nghiệp hoạt động du lịch cho thấy; ngành nghề này sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh trong năm nay; cho nên, HĐND thành phố Đà Nẵng đã quyết định chính thức đưa ra thông báo miễn phí 100% giá vé tham quan các địa điểm kể trên trong cả năm 2021.

Chính sách miễn phí vé tham quan được thực hiện trong tháng 5 vừa qua đã mang lại kết quả khởi sắc hơn

Theo Chính quyền TP Đà Nẵng; trong tháng 05 vừa qua đã thực hiện chính sách miễn phí vé tham quan Ngũ Hành Sơn; và các công trình bảo tàng văn hóa trên địa bàn thành phố; cùng nhiều giải pháp nhằm khôi phục hoạt động du lịch cho thấy đã mang lại kết quả hoạt động du lịch khởi sắc hơn.

Theo thống kê; lượng khách nội địa trong tháng 07 năm 2020 đã tăng khoảng 2,8 lần so với tháng 05 năm 2020; từ hơn 245,000 lượt lên hơn 700,000 lượt khách du lịch.

Tuy nhiên, ngay lúc vừa bước vào mùa cao điểm của du lịch Đà Nẵng; cụ thể là vào cuối tháng 07 năm 2020; thì dịch bệnh bất ngờ tái bùng phát; cho nên, thành phố Đà Nẵng bắt buộc phải thực hiện các biện pháp nhằm giãn cách xã hội; và tạm ngừng đón khách du lịch. Điều này khiến cho các doanh nghiệp du lịch; và dịch vụ trên toàn địa bàn thành phố rơi vào tình trạng “khó khăn càng chồng chất khó khăn”.

Đưa ra biện pháp miễn phí 100% vé nhằm kích cầu du lịch trên địa bàn thành phố

Theo dự báo của các cán bộ và chuyên gia trong lĩnh vực du lịch; có lẽ phải đến hết năm 2022; hoạt động du lịch mới phục hồi được như năm 2019. Vì vậy, HĐND thành phần cần phải đưa ra nhiều giải pháp hơn nhằm phục hồi; và phát triển lĩnh vực này; trong đó có giải pháp kích cầu du lịch.

Chính sách giảm/miễn vé tham quan các địa điểm tham quan trong địa bàn thành phố như một biện pháp mạnh mẽ để kích cầu du lịch; hỗ trợ khôi phục hoạt động của ngành trong tình hình mới; và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 lần thứ hai.

Qua đó, có thể góp phần thực hiện “mục tiêu kép”; đó là vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid; vừa khôi phục tăng trưởng, phát triển kinh tế – xã hội tại thành phố Đà Nẵng.

Hội An tổ chức nhiều chương trình lễ hội để hút khách dịp Giao thừa 2021

Ngày 10/12, Trung tâm Văn hóa -Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình Thành phố Hội An cho biết; chương trình “Hội An – Chào năm mới 2021” và nhiều hoạt động đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch trong dịp cuối năm nay.

“Hội An – Chào năm mới 2021”

Thành phố Hội An cho biết đã sẵn sàng để chào đón những du khách từ khắp mọi miền của tổ quốc; và người nước ngoài đang lưu trú lại Việt Nam bằng chương trình “Hội An – Chào năm mới 2021” đầy sôi động với rất nhiều hoạt động văn hóa và giải trí hấp dẫn.

Theo đó, từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021; Hội An phát động cuộc thi ảnh, ảnh cưới, video clip “Hội An – Tình yêu nơi Tôi đến” để mọi người đến tham quan; và yêu quý Hội An có dịp chia sẻ những khoảnh khắc đẹp mà họ đã có với thành phố xinh đẹp này.

Cũng trong thời gian này, vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần; hoạt động tương tác “Khán giả và anh, chị hiệu” với trò chơi Bài chòi tại Bùng binh An Hội nhân kỷ niệm 3 năm Bài chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO công nhận Di sản phi vật thể đại diện nhân loại.

Từ ngày 24 năm 12 năm 2020, tuyến đường Nguyễn Phúc Chu sẽ trở nên lung linh hơn với các cụm trang trí; cùng các gian hàng phục vụ ẩm thực Hội An; và chợ phiên với các mặt hàng đặc trưng của người Hội An.

Đặc biệt, chương trình Dạ hội “Hội An chào năm mới 2021” sẽ được tổ chức từ 20h ngày 31 năm 12 năm 2020 tại Vườn tượng An Hội; với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giải trí, vũ hội đường phố; đếm ngược thời khắc giao thừa… hứa hẹn mang đến cho khán giả; du khách nhiều cảm xúc thú vị.

Chương trình “Hội An – Chào năm mới 2021” được kỳ vọng sẽ mở màn cho sự trở lại đầy mạnh mẽ của Hội An; nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho du khách; đồng thời, góp phần kích cầu du lịch nội địa; vượt qua khó khăn.

Các hoạt động văn hóa và giải trí hấp dẫn khác

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động khác như cuộc thi trang trí đèn lồng đường phố; chợ phiên làng chài Tân Thành; đêm công diễn và trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc và sáng tác lời mới dân ca Bài chòi về Hội An”; cũng như các hoạt động văn hóa nghệ thuật diễn ra hàng đêm trong Khu phố cổ; và các chính sách ưu đãi của các doanh nghiệp du lịch; nhà hàng, khách sạn tại Hội An đang chờ đón du khách cả trong và ngoài nước.

Trong không khí sôi nổi của sự kiện đón chào năm mới – năm 2021; TP Hội An sẽ tổ chức chào đón đoàn khách “xông đất” tham quan Đô thị cổ Hội An vào lúc 9h ngày 1 năm 1 năm 2021 tại Vòng cung Chùa Cầu. Đây là một cách để thể hiện tấm lòng hiếu khách của người dân Hội An đối với mỗi du khách đến với mảnh đất xinh đẹp này.

Theo Du lịch Việt Nam
N.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *