Chủ Nhật, Tháng Năm 26

Đầu tư bất động sản vào đâu để lời gấp đôi, với vốn 1 tỷ đồng?

Bài viết sau đây là tổng hợp lời khuyên quý giá từ các “vị sếp” từ các tập đoàn máu mặt trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Các ý kiến này được rút ra từ Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2020. Với sự điều phối của TS. Võ Trí Thành, hội thảo thu hút được nhiều tên tuổi quan trọng trong lĩnh vực này. Một trong những chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất là đầu tư bất động sản với số vốn từ 1 – 2 tỷ đồng.

Sau phiên thảo luận, dưới đây là 3 lời khuyên quý giá đến từ người đứng đầu của TNS Holdings, Đất Xanh Miền Bắc và BĐS Thiên Khôi. Mời các độc giả quan tâm đến đầu tư bất động sản cùng nghiên cứu các phân tích trong bài viết tổng hợp này.

Đầu tư bất động sản vào khu nghỉ dưỡng vùng núi

Vốn trong khoảng: 1,5 – 2 tỷ đồng

Gợi ý một số vị trí tiềm năng: Yên Bái, Sơn La, Hà Giang

Lời khuyên từ: Phó Chủ tịch HĐQT TNS Holdings Nguyễn Việt Sơn

Theo chuyên gia Nguyễn Việt Sơn, nếu có trong tay khoảng 1,5 tỷ trở lên, bạn nên xem xét đầu tư bất động sản khu vực miền núi. Nhìn vào tình hình hiện tại, có một số khu du lịch có tiềm năng rất lớn như Văn Chấn (tỉnh Yên Bái), vùng núi Hà Giang, Sơn La…

Đầu tư bất động sản vào khu vực này được kỳ vọng là sẽ sớm giúp chủ đầu tư thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận. Nếu nhanh tay đầu tư ngay từ cuối 2020, bạn có thể thu được lợi nhuận trong ngay 2021.

khu-du-lich-Son-La

Đầu tư bất động sản vào tỉnh đón sóng công nghiệp

Vốn trong khoảng: 1,5 – 2 tỷ đồng

Gợi ý một số vị trí tiềm năng: Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Yên

Lời khuyên từ: CEO Đất xanh Miền Bắc Vũ Cương Quyết

Tôi cho rằng với 1,5 – 2 tỷ đồng, nếu đầu tư ở TPHCM hoặc HN thì khó. Với tầm tiền đó, nhà đầu tư nên chú ý đến thị trường BĐS ở tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Yên, Thái Bình… Đấy là thị trường tiềm năng. Khi mua nên lưu ý mua đất có dự án, sổ đỏ cho chắc chắn.

Hãy nghiên cứu các BĐS quanh các Khu công nghiệp (KCN) lớ. Khi các KCN về sẽ gần với nhiều dịch vụ phụ trợ, nhân công sẽ chuyển về sống, đó sẽ là phân khúc khá an toàn.

Một thị trường nữa đang tăng trưởng rất tốt mà tôi cũng là nhà đầu tư là thị trường Quảng Ninh. Ngay gần Cầu Cửa Lục 1, 2, 3, các nhà đầu tư đã xuống tay trước đó đã mang về lợi nhuận tối thiểu 30 – 40%, thậm chí có những mảnh đất giá gấp đôi. Ở khu vực này pháp lý ổn, có sổ đó, hạ tầng đang phát triển rất tốt.

Đầu tư bất động sản vào đất thổ cư ngoại thành

Vốn trong khoảng: 1 – 2,5 tỷ đồng

Gợi ý một số vị trí tiềm năng: Thanh Trì, Long Biên

Lời khuyên từ: Chủ tịch BĐS Thiên khôi Nguyễn Thành Dũng

Với kinh nghiệm của tôi, có 2 khu vực rất tiềm năng là Thanh Trì, Long Biên. Về nhu cầu tương lai. Chúng ta nhìn thấy lượng dân các tỉnh vẫn đang di cư về Hà Nội học và làm việc. Và lượng khách mua rất lớn sẽ từ các tỉnh. Các tỉnh ở đây, tức từ nông thôn, vẫn còn thói quen tiêu dùng mua nhà thổ cư, muốn sở hữu đất, và tầm tiền vừa trong khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng.

Còn một yếu nữa để thắng trong hoạt động kinh doanh là nắm bắt được hiểu biết khách hàng.

Với người ngoại tỉnh, hiểu biết của họ về thị trường nội đô là chưa cao, chưa nghĩ đến chuyện ở khu nào có tiện ích lớn, mà với họ chỉ cần một miếng đất ở Hà Nội, có đường sá để tiện về quê, đi làm.

Trong 2 khu vực tôi nêu trên, Long Biên còn kết nối với Bắc Giang, Bắc Ninh; Thanh Trì thì không quá xa trung tâm và đang cận kề với khu hoàn chỉnh; vẫn còn dư địa dất của những người dân có xu hướng mua đi bán lai rất cao.

Nguồn tham khảo: Cafef

Tác giả: Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *