Thứ Năm, Tháng Bảy 25

Sơn nội thất có khả năng thanh lọc không khí như thế nào?

Sau những cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn. Sự ra đời của sản phẩm sơn nội thất với khả năng thanh lọc không khí đã thu hút sự quan tâm của mọi người.

Thị trường xây dựng năm nay trở nên sôi nổi hơn. Tập trung chủ yếu vào các vật liệu xanh. Ít độc hại và có khả năng cải thiện chất lượng không khí.

Sơn nội thất

Gia định chị Vân sống tại quận Bình Tân, TP HCM vừa chuyển vào ngôi nhà mới của mình. Theo chị Vân, vì gia đình chị có con nhỏ nên phải chọn lựa rất kỹ về khâu vật liệu xây dựng. Cũng như lựa chọn đồ trang trí để đảm bảo an toàn sức khỏe. Mang đến chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là sản phẩm sơn nội thất.

Chị Vân cho biết, từ trước đến nay, khi xây dựng nhà, cả gia đình chị và gia đình bên chồng đều chỉ dùng sơn Dulux. Dòng sơn vốn nổi tiếng nhờ chất lượng và uy tín. Đến khi hai vợ chồng chị xây dựng nhà riêng thì cũng tin dùng thương hiệu này. Đặc biệt hơn nữa, thời gian này thương hiệu Dulux giới thiệu dòng sơn nội thất mới. Sản phẩm với thành phần từ gốc sinh học. Có khả năng thanh lọc không khí tốt hơn. Giá cả hợp lý nên chị Vân không đắn đo mà quyết định chọn luôn sơn này cho toàn bộ nhà mình.

Dòng sơn mới nhất của hãng sơn Dulux

Dòng sơn gia đình chị Vân lựa chọn là Air Clean được giới thiệu từ cuối tháng 10 vừa qua. Đây là sản phẩm sơn nội thất chứa thành phần tự nhiên như than tre hoạt tính và nguyên vật liệu gốc sinh học đặc biệt. Giúp vô hiệu hóa các khí độc hại. Như formaldehyde, benzen và các chất VOC khác phát sinh từ vật dụng trong nhà. Theo chị Vân, ấn tượng ban đầu là sơn hầu như không có mùi nên rất dễ chịu, chất lượng bề mặt sơn tốt như những sơn của Dulux mà trước đây gia đình chị đã dùng.

Sơn nội thất

Về khả năng thanh lọc không khí như thương hiệu giới thiệu, chị cho hay: “Có lẽ phải để thời gian chứng minh. Hoặc có máy móc đo đạc thì mới khẳng định được không khí có sạch hơn hay không. Tuy nhiên, dòng sơn này có thành phần tự nhiên như than tre hoạt tính thì mình rất tin tưởng. Vì ở nhà mình vẫn hay dùng các túi than hoạt tính để lọc không khí ở bếp và nhà vệ sinh. Thêm nữa là sơn Dulux lúc nào cũng có khả năng chống nấm mốc. Kháng khuẩn nên phù hợp với nhà có bé nhỏ như nhà mình”.

Tương tự như chị Vân, gia đình anh K. (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang ở những giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện căn biệt thự của mình và cũng sử dụng sơn nội thất Air Clean. Anh K. cho biết: “Nhà mình đã hoàn tất giai đoạn sơn tường bên trong. Lúc mua sơn này mình cũng hơi do dự nhưng đến giờ thì đã yên tâm rồi. Mình là dân kỹ thuật, kỹ tính. Sau đợt cảnh báo ô nhiễm không khí gần đây cũng thường xuyên mang máy móc về kiểm tra chất lượng không khí trong nhà. Hôm vừa rồi, mình có thử đo lượng formaldehyde ở phòng đã sơn. Và phòng chưa sơn thì phòng sơn Air Clean có chỉ số thấp hơn hẳn”.

Kiểm chứng khả năng thanh lọc không khí của sơn nội thất

Được biết, Air Clean là sản phẩm sơn nội thất gốc sinh học đầu tiên tại Việt Nam. Với thành phần 22% gốc sinh học được chứng nhận bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ – USDA. Dòng sơn này có khả năng hấp thụ các khí độc hại. Chuyển hóa thành các phần tử vô hại và giải phóng vào không khí. Trong khi các phương pháp dọn dẹp thông thường không thể xử lý được. Theo thí nghiệm do Dulux thực hiện, sơn có thể vô hiệu hóa đến 80% lượng formaldehyde trong một không gian nhà kín. Đây là loại khí độc phổ biến, thường được phát thải từ các đồ nội thất, đồ gỗ, thảm trải sàn.

Trong bối cảnh các cảnh báo về ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe được đưa ra liên tục. Khá dễ hiểu khi tính năng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các khách hàng. Anh Thành chủ một đại lý sơn tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh cho biết. “Người tiêu dùng hiện tại ngày càng khó tính. Nhất là đối với những vấn đề sức khỏe. Vì thế, ngay khi Dulux mới ra mắt sơn Air Clean đã có rất nhiều khách hàng hỏi. Và khi được tôi tư vấn thì quyết định chọn luôn. Từ đầu tháng đến giờ đây là một trong số những sản phẩm bán chạy nhất của đại lý tôi”.

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: tcnhadep.com

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *