Thứ Tư, Tháng Năm 22

Cãi nhau với chồng, phụ nữ không nên làm những điều này

Xung đột trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi. Nhưng sau cuộc cãi vã làm thế nào để gia đình vẫn hạnh phúc là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Sau đây là 5 điều cần tránh khi cãi nhau với chồng mà phụ nữ nên biết.

Dọa sẽ ly hôn

Phải mất một thời gian để hai người đến với nhau và kết hôn. Nếu bạn dễ dàng nói ra từ “ly hôn” chứng tỏ bạn không coi trọng mối quan hệ này. Vì vậy dù tức giận đến đâu bạn cũng không được dùng điều này để đe dọa đối phương.

Khi cãi nhau với chồng, phụ nữ thường lấy việc ly hôn vì nghĩ rằng chồng mình sẽ lo sợ. Nên sẽ lo sợ hay chịu nhường. Tuy nhiên, bạn không biết hành động dọa dẫm này lại vô cùng nghiêm trọng. Người chồng bị tổn thương lòng tự trọng. Dẫn đến quyết định nhất thời. Hậu quả là người nói không muốn ly hôn. Nhưng người nghe lại quyết ly hôn cho bằng được.

Điều cần tránh khi cãi nhau với chồng

Thường xuyên bỏ nhà đi

Cách giải quyết sai lầm nhất của các cặp vợ chồng là bỏ nhà đi. Điều này không những không giải quyết được vấn đề mà còn nảy sinh thêm nhiều chuyện. Việc các bà vợ khi cãi nhau với chồng thường bỏ nhà đi để hù dọa. Hay để kiểm tra thử chồng có quan tâm, còn yêu mình không. Tuy nhiên, đa số các ông chồng lại thấy hành động đó khiến họ xấu mặt. Cảm thấy vợ không coi mình và bố mẹ mình ra gì.

Chỉ khi nào thực sự cảm thấy không thể chịu đựng nổi, cảm thấy muốn kết thúc đời sống hôn nhân thì cũng nên bình tĩnh nói với chồng là mình cần có một khoảng thời gian xa nhau để bình tĩnh lại.

Đào bới chuyện quá khứ

Mười cặp vợ chồng cãi nhau thì 8 người đào bới lại quá khứ, trong đó đa phần là phụ nữ. Đàn ông nghĩ rằng dù quá khứ là gì thì cũng không nên nhắc lại nó. Nhưng phụ nữ thì khác, họ nghĩ mọi việc đều liên kết với nhau. Và hành động hiện tại của chồng đều ảnh hưởng bởi những chuyện đã xảy ra trước đó.

Vợ chồng cãi nhau đã căng thẳng, nhưng lôi chuyện quá khứ để chì chiết nhau là điều không nên. Nó sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Nhắc lại những chuyện đã qua bằng những lời cay đắng để đối phương đau khổ. Là cách mà nhiều người giành chiến thắng trong cuộc cãi vã. Nhưng tình cảm vợ chồng vì thế khó mà hàn gắn được.

Điều cần tránh khi cãi nhau với chồng

Lôi bố mẹ vào cuộc

Vốn dĩ mâu thuẫn vợ chồng dù lớn đến đâu cũng nên “cửa đóng then cài” để giải quyết, đừng “mách” với gia đình đối phương sẽ chạm vào lòng tự ái của người chồng. Những người không ở trong cuộc chưa chắc hiểu hết sự tình của câu chuyện. Những lời khuyên đôi khi sẽ khiến cho sự hiểu lầm của vợ chồng tăng cao hơn và càng khó có cách giải quyết, hoặc cứu vãn tình thế.

Hạn chế tối đa nhất có thể đến sự can thiệp của gia đình, dù cho đó là bố mẹ hay anh chị em ruột thịt. Một mối quan hệ bền vững và dài lâu là cần đến sự sẻ chia, thấu hiểu giữa 2 người mà thôi.

Giãi bày trên mạng xã hội

Sau những màn cãi nhau với chồng, trong lúc nóng giận nhiều phụ nữ trải lòng trên trang cá nhân và để ở chế độ công khai. Từ những thông tin này, bạn bè, người thân tha hồ mổ xẻ và suy đoán về cuộc hôn nhân của họ. Nhiều đàn ông bị vợ “đăng đàn” cảm thấy xấu hổ. Cảm giác mình bị mọi người nói xấu sau lưng. Thậm chí có người bị xáo trộn hoàn toàn công việc, cuộc sống chỉ bởi những status trong lúc nóng giận của vợ.

Thế giới mạng là con dao hai lưỡi. Nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ gây hậu quả khó lường cho chính bản thân, gia đình và nhiều người xung quanh. Đàn ông ai cũng có lòng tự trọng, chẳng ai vui vẻ gì khi bị người bạn đời đưa đi đẩy lại như một món hàng, đồ vật. Nhiều người thực sự bị tổn thương và cảm thấy không được tôn trọng khi sống cùng vợ mình.

Người ta thường nói “Bát đĩa còn có lúc xô nữa là vợ chồng”. bởi vậy, việc tranh cãi là điều hết sức bình thường trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng cách xử sự sau mỗi “cuộc chiến” mới là điều rất quan trọng đối với mối quan hệ của hai người.

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: VnExpress.net

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *