Chủ Nhật, Tháng Năm 26

Căn hộ Thủ Đức lập mặt bằng với giá kỷ lục

Thị trường bất động sản bất ngờ xuất hiện căn hộ với giá 60-90 triệu đồng/m2. Căn hộ Thủ Đức và Quận 9 đã lập mức kỷ lục từ trước đến nay.

Trước đây thị trường nhà ở tại Thủ Đức và quận 9 chỉ phổ biến những căn hộ trung cấp và bình dân. Khi xuất hiện dự án mới có giá chào bán kỷ lục như trên. Giới buôn bất động sản được một phen xôn xao và bất ngờ. Đây cũng là mức giá chưa từng có trên thị trường căn hộ Thủ Đức và quận 9.

Mới đây, một căn hộ tọa lạc trên đường Võ Văn Ngân, Thủ Đức đã mở cho khách đóng tiền giữ chỗ. Theo tiết lộ mức giá bán rơi vào khoảng 4.000 USD/m2. Tương đương 93 triệu đồng/m2. Đây cũng là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên trên địa bàn, có mức giá cao nhất.

Trong khi đó, một dự án nằm sát công viên 36 ha của khu đô thị tọa lạc tại quận 9, TP HCM. Có view trực diện sông Đồng Nai đang nhận booking đợt hai. Giá chào bán dự kiến 60 triệu đồng/ m2. Đây là mức giá cao nhất trên địa bàn quận 9 từ trước tới nay. Được biết giá bán đợt đầu tiên của dự án ở ngưỡng 50-55 triệu đồng/ m2.

Căn hộ Thủ Đức

Cuộc đua nâng cấp thị phần nhà ở

Với top 2 dự án đang mở booking có diễn biến thiết lập mặt bằng giá mới này. Trục tam giác ba quận 2, 9, Thủ Đức tạo nên TP Thủ Đức đang nổ ra cuộc đua nâng cấp thị phần nhà ở một cách mạnh mẽ trong quý cuối cùng của năm 2020. Biến chuyển lớn nhất là trục đô thị phía Đông TP HCM trước đây chỉ có quận 2 là thủ phủ của chung cư cao cấp (nổi lên phố nhà giàu Thảo Điền, Thủ Thiêm, An Phú). Nay phân khúc nhà ở giá cao đã phủ sóng đến quận 9 và Thủ Đức.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á xác nhận giá chào bán nhà chung cư tại quận 9, Thủ Đức nói riêng. Và tại khu Đông TP HCM nói chung đang tiếp tục leo thang trong năm 2020. Bất chấp nhiều năm trước đã từng tăng nóng. Điều này hoàn toàn bình thường trong bối cảnh giá nhà toàn TP HCM liên tục leo thang. Trong giai đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp trong nước. Và toàn cầu do thiếu hụt nguồn cung, tình trạng cấp phép dự án chậm.

Tuy nhiên, ông Hạnh phân tích, nguyên nhân chính của đợt thiết lập mặt bằng giá mới là do việc quy hoạch. Thành lập TP Thủ Đức nhận được sự ủng hộ cao. Tạo nên cú hích tâm lý cho thị trường nhà ở trên địa bàn khu Đông Sài Gòn.

Thị trường bất động sản khu Đông, TP Thủ Đức tương lai

Căn hộ Thủ Đức

Mới đây Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP HCM với tỷ lệ đồng ý 100%. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 1/1/2021. TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của quận 2, 9 và Thủ Đức. Trong khi giá căn hộ cao cấp và hạng sang tại quận 2 đã chạm ngưỡng rất cao. Trung bình 5.000-7.000 USD/ m2 thì giá chung cư tại quận 9, Thủ Đức vẫn còn thấp hơn. Diễn biến rượt đuổi giá nhà tại TP Thủ Đức có thể xem là phản ứng bình thường.

Ông Hạnh cho rằng một nguyên nhân khác thúc đẩy giá chung cư tại quận 9, Thủ Đức thiết lập mặt bằng giá mới. Các ông lớn bất động sản, những nhà phát triển căn hộ cao cấp đã hiện diện tại địa bàn này. Có thể mở rộng thị phần trong thời gian tới. Sự gia nhập thị trường của các đại gia địa ốc chuyên phát triển nhà ở cao cấp. Thúc đẩy nâng cấp phân khúc nhà ở. Từ đó định vị giá chào bán căn hộ ở ngưỡng cao hơn.

Bên cạnh đó, TP Thủ Đức không thể nào biến đổi chỉ sau một đêm hay sau vài tháng, vài quý, vài năm. TP Thủ Đức đòi hỏi chiến lược dài hơi tính bằng đơn vị thập niên. Như tiền lệ trước đó thị trường từng chứng kiến tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Nơi phải cần 20 năm để trở thành như hôm nay.

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: VnExpress.net

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *