Thứ Hai, Tháng Tư 15

Mua đồ siêu thị, đừng dại mà mua 6 thứ này

Nhiều người lựa chọn mua đồ siêu thị, đặc biệt là các loại thực phẩm làm sẵn. Mặc dù tiện lợi và hấp dẫn, song bạn cần nên cân nhắc kỹ trước khi mua một số thực phẩm sau để tránh rước họa vào thân.

Thịt xay sẵn

Đây là một thực phẩm khá tiện lợi và được rất nhiều chị em yêu thích khi mua đồ siêu thị. Bởi không phải mất công bằm tay hay phải dùng máy xay. Có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ngon cho gia đình.

Những khay thịt xay bày bán trong siêu thị rất bắt mắt. Tuy nhiên thực tế bạn không thể biết chúng có được làm từ loại thịt đảm bảo hay không. Đặc biệt nếu chúng làm từ thịt ế, thịt vụn, mỡ. Thì người mua cũng không dễ phát hiện được. Bên cạnh đó, rất ít khi nhận viên rửa sạch thịt trước khi xay. Cũng không ai đảm bảo máy xay có được vệ sinh, tiệt trùng sạch sẽ trước khi sử dụng hay không. Do đó, nếu để thịt còn thừa bám lại bên trong máy. Sẽ nagfy càng bẩn và gây ra nhiều vi khuẩn.

Ngô ngọt bóc sẵn

Ngô ngọt được bán rất nhiều ở siêu thị. Có cả loại nguyên vỏ và loại đã bóc trần, có thể mang về nấu luôn. Nhiều người vì thích sự tiện lợi nên rất thích mua loại ngô đã bóc sẵn về làm lẩu, hấp, chiên…

Tuy nhiên, ngô ngọt chỉ có theo mùa, loại ngô ngọt bóc sẵn có thể đã được để từ lâu. Hoặc sử dụng chất bảo quản để nó tươi trong thời gian dài.

Trái cây cắt sẵn

Vào cuối ngày, khách đi siêu thị sẽ thấy nhiều loại hoa quả giảm giá, trong đó có loại đã cắt sẵn trong trong hộp xốp rồi bọc ngoài bằng lớp màng bọc nilon. Loại này có thể sẽ được giảm giá tới 30%, 50%, về nhà có thể bóc lớp bọc nilon và ăn được ngay mà không cần gọt rửa, nhưng bạn đừng nên hào hứng quá.

Các loại hoa quả cắt sẵn có thể là quả bị sâu, bầm dập, hoa quả ế tồn lại. Ngoài ra, hoa quả dễ bị hỏng và biến chất nếu không ăn ngay, khi cắt sẵn mà để hàng tiếng đồng hồ thì độ tươi giảm xuống nhiều, vi khuẩn có thể phát triển.

Hải sản đông lạnh giảm giá

Mua đồ siêu thị

Hải sản là món mà nhiều người yêu thích, khi thấy thực phẩm này được giảm giá,. Chắc chắn nhiều người sẽ sà vào mua về thưởng thức. Thế nhưng, các loại hải sản nếu để quá lâu sẽ không còn ngon và không tốt cho sức khỏe. Và siêu thị tung ra hình thức giảm giá để tuần nhanh số hàng này.

Thực tế, những mặt hàng hải sản giảm giá kiểu này có thể đã bị đông lạnh lâu, phần thịt không còn chắc. Khi mang về chế biến thì hương vị không được ngon như hải sản tươi sống, giá trị dinh dưỡng cũng thấp.

Thức ăn làm sẵn trong siêu thị

Các đồ ăn làm sẵn trong siêu thị thường làm bán cho khách trong ngày. Và ít khi giảm giá, nếu có được giảm giá thì bạn cũng không nên vội mừng. Rất có thể đây là những thực phẩm không được bán hết và để lại ngày hôm sau. Ngay cả khi chế biến và làm trong ngày thì cũng không có gì đảm bảo. Bởi thực phẩm để nhiều tiếng đồng hồ liệu có an toàn hay không thì không ai rõ. Nếu thức ăn đã để lâu, các thành phần có thể không còn ngon, thành phần đã có biến đổi…

Bột ớt

Bột ớt là gia vị có thể làm được nhiều món, từ nấu nướng đến kim chi… Nhưng bạn cần lưu ý bột ớt có màu cam, nếu có màu đỏ tươi bất thường rất có thể đó là bột ớt được tẩm hóa học.

Do đó, khi mua bột ớt trong siêu thị, bạn cần quan sát kỹ màu sắc. Tránh mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: Vietnamnet

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *