Thứ Bảy, Tháng Năm 25

8 Cây Phong Thủy May Mắn Và Tài Lộc Cho Gia Đình

Cây phong thủy trong nhà không chỉ là một việc làm để điều hòa không khí, cải thiện môi trường sinh sống mà còn đem đến tài lộc cho người trồng. Những cây trồng phù hợp sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình.

  1. Cây kim tiền

Kim tiền nghe cái tên thôi cũng đã hiểu được ý nghĩa của loại cây này sẽ mang lại. Đây là loại cây phong thủy trong nhà có rất nhiều công dụng. Bày được ở cả phòng khách hay phòng ngủ, để đem đến điều tốt lành cho mọi người trong gia đình một cách tự nhiên.

Cây kim tiền đặt ở phòng khách là chiêu tài, tiến lộc. Cây sẽ giúp nâng vận trình, thu hút quý nhân, tăng tài khí.

cây kim tiền tăng tài vận

Đặt cây kim tiền ở ban công cho đón ánh sáng mặt trời có thể cải thiện phong thủy của gia đình bạn một cách đáng kể. Không những vậy nó còn rất tốt cho sức khỏe vì cây có lá dày rộng giúp lọc bớt khói bụi ô nhiễm, tăng tính trong lành trong không gian sống.

  1. Cây phát tài

Cây Phát Tài là tên gọi được những người yêu cây phong thủy Việt đặt cho vì khi trồng nó mang đến vận may, sự phát đạt và tài lộc. Sức sống bền bỉ của cây mang lại sẽ giúp tăng sinh khí cho căn phòng nhà bạn.

Cây có dáng thẳng, cành lá gọn gang. Rất thích hợp để trang trí các góc trong phòng khách hoặc ở dọc lối đi.

Cây phát tài đem tài lộc, vận may kinh doanh mua bán

Loại cây này thúc đẩy tài khí tốt. Ở khu vực hướng Đông – Nam, bạn bày một chậu cây phát tài thì thần tài sẽ ghé thăm giúp làm việc thuận buồm xuôi gió, tình hình tài chính khả quan hơn.

Một số người cho rằng khi trồng cây phát tài nên đặt chậu cây lên một tờ giấy đỏ. Màu đỏ với ý nghĩa may mắn sẽ tăng hiệu quả tụ tài của cây hơn.

  1. Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây dùng để trang trí phòng khách, phòng ngủ hay được trồng trước cửa mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận. Cây kim ngân hợp hầu hết các tuổi và các mệnh. Chúng có tác dụng thanh lọc không khí, lại rất dễ trồng

Cây kim ngân tích lũy tiền tài

 

  1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những cây trồng trong nhà có thể hấp thụ khí độc tốt. Theo phong thủy, trồng lưỡi hổ có tác dụng như tấm bùa hộ mệnh. Cây giúp trừ tà, tiêu trừ điều xấu, mang lại điềm lành, sự may mắn, an toàn, thoải mái.

Cây lưỡi hổ – tấm bùa hộ mệnh cho gia đình

Dáng cứng cáp, khỏe mạnh của lưỡi hổ còn được xem là biểu tượng cho sức mạnh cá nhân. Có thể đặt cây lưỡi hổ nhỏ trên bàn làm việc, hoặc lựa chọn những cây lớn đặt ở góc phòng.

Hiện nay đây là loại cây được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng cho các dịp lễ tết hay khai trương cửa hàng…nhằm gửi gắm nhiều ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn, thành công.

  1. Cây vạn niên thanh

Đối với phong thủy, khi trồng vạn niên thanh trong nhà sẽ giúp nhận được nhiều niềm vui và tài lộc. Cây vạn niên thanh còn có khả năng về kích hoạt sao tứ lục về mặt thi cử và giúp hóa giải sát khí tốt. Đây là loại cây cảnh đẹp, dễ trang trí trong gia đình.

cây vạn niên thanh – tăng niềm vui, tài lộc, may mắn

Đặc tính sinh trưởng của cây vạn niên thanh là thực vật thuộc tính âm nên hợp với nước. Nên đặt ở vị trí có âm thủy và đặt cố định không di chuyển. Ngoài ra loại cây này còn có tác dụng cải thiện phong thủy giúp tăng tiến tình cảm vợ chồng.

  1. Cây phú quý

Phú quý có nghĩa là giàu sang, sung túc, có nhiều tiền của, công danh thăng tiến. Cây phú quý có khả năng mang tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng trong mua bán làm ăn cho chủ nhân. Và nên trưng cây ở phòng khách.

Màu đỏ của cây là màu của may mắn vì vậy đây là loại cây biểu tượng cho những sự tốt lành sẽ đến. Như người xưa đã có câu “hoa nở phú quý, trúc báo bình an.”

Cây phú quý tăng công danh, tiền bạc
  1. Cây trúc phú quý

Cây Trúc là một biểu tượng cho người quân tử: “Tùng, Cúc, Trúc, Mai”. Nó trong phong thủy được xem là biểu tượng của sự tài lộc, may mắn. Cây trúc phú quý mang nhiều ý nghĩa phong thủy và trang trí rất tốt, vì vậy ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

Cây trúc phú quý – biểu tượng may mắn
  1. Cây sen đá

Cây Sen Đá có sức sống mạnh mẽ, chịu được thời tiết khô hạn, là biểu tượng cho ý chí kiên cường, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Trồng một cây Sen Đá trong nhà như sự cầu ước mọi chuyện sẽ êm đẹp, thuận lợi và vượt qua được mọi nghịch cảnh.

cây sen đá – biểu tượng của sự kiên cường

Người ta cũng liên tưởng Sen Đá giống như đài sen Phật Bà Quan Âm ngồi. Chính thế, cây có ý nghĩa mang sự bình an, điềm lành và đem đến phú quý tài vận vào nhà.

Nguồn: Cenhomes

{Bạn có biết} – Lắp Sàn gỗ hợp phong thủy cần chú ý điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *