Thứ Năm, Tháng Bảy 25

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Cho Người Mới

;Khi bạn muốn trở thành một nhà đầu tư, muốn tham gia vào chứng khoán là lúc bạn bước chân vào lĩnh vực tài chính. Thị trường chứng khoán rất rộng lớn và cổ phiếu chỉ là một sản phẩm trong số rất nhiều sản phẩm của chứng khoán như: trái phiếu, hợp đồng chênh lệch, chứng chỉ quỹ, … Hôm nay cophieuvang sẽ hướng dẫn cho những người mới đến với chứng khoán cách để mở tài khoản chứng khoán để bắt đầu giao dịch nhé!

Việc mở tài khoản chứng khoán cũng giống như cách bạn mở 1 tài khoản ngân hàng cho mình vậy. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán ở mỗi công ty, và có cho mình trong tay nhiều loại tài khoản chứng khoán.

Nơi mở tài khoản chứng khoán

Hiện tại thị trường chứng khoán Việt Nam có tổng cộng 70 công ty chứng khoán ở khắp cả nước cho bạn tìm hiểu và lựa chọn.

Tuy nhiên bạn cần chọn công ty chứng khoán đáp ứng cả 3 tiêu chí dưới đây để giúp bạn có thể đầu tư tốt và mang về lợi nhuận tối đa:

  • Chi phí giao dịch, margin thấp.
  • Có uy tín
  • Hệ thống vận hành ổn định

Dưới đây là top 10 công ty chứng khoán hàng đầu theo đánh giá năm 2019

10 công ty chứng khoán hàng đầu tại SGDCK TP.HCM

Cần những giấy tờ gì để có thể mở được một tài khoản chứng khoán

Để mở 1 tài khoản chứng khoán khá đơn giản, giống như bạn mở tài khoản ở ngân hàng vậy đó. Bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân (thẻ căn cước), điền thông tin vào bản hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ và ký ghi rõ họ tên mình.

Mở tài khoản chứng khoán offline

Có 3 cách để mở một tài khoản chứng khoán trực tiếp như sau:

  • Gọi điện:  môi giới sẽ đem hồ sơ đến mở cho bạn. Nhưng những người môi giới chất lượng, họ không sử dụng cách này.
  • Tải mẫu đăng ký: Bạn có thể tải mẫu đăng ký và điền thông tin sau đó lên công ty chứng khoán nộp. Mẫu thông tin đăng ký bạn có thể lấy từ website công ty chứng khoán bạn muốn mở tài khoản.
  • Lên trực tiếp công ty chứng khoán: Đến đây bạn nhớ mang theo CMND (thẻ căn cước) và hỏi về việc mở tài khoản. Nhân viên ở công ty sẽ hướng dẫn các thủ tục làm giấy tờ, ghi chép cho bạn. Và sau 5 – 10 phút là bạn đã có ngay cho mình 1 tài khoản chứng khoán rồi.
Mở tài khoản chứng khoán offline

Trong bộ hợp đồng mở tài khoản chứng khoán sẽ gồm có:

  • Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ: Là hợp đồng giữa hai bên (công ty chứng khoán và khách hàng) kèm theo một số tiện ích mà CTCK cung cấp cho khách.
  • Giấy đăng ký nhận chứng từ: CTCK sẽ gửi một bộ hợp đồng photo có dấu treo sau khi đăng ký hoàn tất hợp đồng cho bạn
  • Hợp đồng giao dịch kỹ quỹ: đây là hợp đồng đòn bẩy tài chính
Bộ hợp đồng mẫu để mở tài khoản chứng khoán

Tài khoản chứng khoán cần có bao nhiêu tiền ?

Công ty chứng khoán đều không yêu cầu bắt buộc nhà đầu tư của mình phải đầu tư tối thiểu bao nhiêu tiền. Việc này đều là do bạn quyết định lựa chọn: từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu hay vài tỷ đồng cũng đều được.

Nhưng theo quy định từ sàn giao dịch Tp Hồ Chí Minh, HSX hay HOSE – Chỉ số đại diện VN-Index; thì đơn vị giao dịch khớp lệnh phải là bội số của 10. Vậy nên số lượng ít nhất mà bạn có thể mua được cổ phiếu! trên sàn HOSE hay HSX là 10 cổ phiếu (đối với 1 mã chứng khoán).

Theo quy định của sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hà Nội, HNX-chỉ số đại diện là HNX-Index! thì đơn vị giao dịch khớp lệnh ở đây phải là bội số của 100. Như vậy, số lượng tối thiểu ít nhất bạn có thể mua được cổ phiếu; trên sàn HNX này là 100 cổ phiếu.

Và lưu ý là tất cả hoạt động đăng ký! mở tài khoản giao dịch chứng khoán đều miễn phí nhé!

Nguồn: dautucophieu

{Mách Bạn} – Cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh nhất | CPV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *