Thứ Năm, Tháng Năm 23

Những Lợi Ích Của Thẻ Visa Mà Bạn Không Ngờ Tới

Trong thời đại công nghệ 4.0 càng phát triển như hiện nay, vì vậy, việc sở hữu một chiếc thẻ để dùng trong những việc giao dịch hàng ngày là hết sức quan trọng.

Qua đó, thẻ Visa sẽ có thể giúp bạn thực hiện những cuộc giao dịch và đem lại nhiều tiện ích hơn so với các thẻ thanh toán thông thường.

Lợi ích của thẻ Visa đối với người dùng

Tuy nhiênphần đông người dùng vẫn chưa thật sự hiểu rõ hơn về lợi ích của thẻ Visa và lý do cần phải sở hữu ngay cho mình một chiếc thẻ.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ hơn điều này, cùng tìm hiểu nhé!

Khái NiệmThẻ Visa là gì?

Thẻ Visa hay còn được gọi là thẻ thanh toán ngoài nước do doanh nghiệp Visa International Service Association (Hoa Kỳ) Kết hợp với hầu hết các ngân hàng trong nước trên toàn thế giới.

Để đồng phát hành cho tất cả người mua hàng dùng tại hàng chục triệu nơi trên toàn thế giới chấp nhận thẻ Visa ở hơn 200 đất nước và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, thẻ Visa còn có công dụng trong việc rút và chuyển tiền liên ngân hàng trong phạm vi toàn thế giới hay thanh toán trực tiếp cho các shop khi giao dịch toàn cầu.

Thậm chí, bạn cũng có thể giao dịch qua internet bằng chính chiếc thẻ Visa của mình.

Hiện nay có các loại thẻ VISA nào?

Cũng giống như những loại thẻ ngân hàng thông thường khác mà bạn đang dùng. Thì thẻ VISA được dùng để thanh toán và giao dịch những ở quy mô lớn hơn. Vì vậy, Thẻ VISA được chia thành 3 loại thẻ chính, cụ thể như sau:

Thẻ ghi nợ quốc tế

những lợi ích của thẻ visa mà bạn không ngờ tới

Giống như khái niệm về thẻ VISA là gì? Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit). Chúng là một loại thẻ của thương hiệu Visa. Thông thường thì các tổ chức tài chính sẽ tiến hành phát thẻ khi bạn đã thực hiện đầy đủ các bước mở tài khoản.

Với Visa Debit thì bạn có thể thanh toán hay thực hiện giao dịch trực tuyến khi tiền đang còn trong tài khoản. Tức là bạn chỉ có thể rút tiền bằng số tiền hiện có trong thẻ.

Khi tiền không còn thì những khoản chi của các cuộc giao dịch sẽ lập tức bị đứt đoạn và không còn duy trì được nữa. Đồng nghĩa với việc là bạn không thể thực hiện thanh toán bằng Visa Debit.

Nếu như thẻ ATM chỉ có thể thanh toán trong trong nước thì thẻ này lại được sử dụng để thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Vì lẽ đó, mà bạn sẽ thoải mái hơn khi mua sắm trên các trang thương mại lớn mà không phải lo lắng về vấn đề này.

Thẻ Tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế (thẻ Visa Credit). cũng như các loại thẻ VISA khác. Loại thẻ này cũng được sử dụng để thanh toán, hoặc chuyển khoản và thực hiện giao dịch trong phạm vi quốc tế.

Bên cạnh đó, chúng còn có tính năng nổi trội hơn với thẻ visa debit đó chính là được các tổ chức tài chính cho ứng trước một khoản tiền nhất định. Tuy nhưng, số tiền này chỉ ở trong một khoảng hạn mức cụ thể để khách hàng có thể dùng trong việc chi tiêu, mua sắm…

Lợi ích của thẻ visa

Sau đókhách hàng chắc chắn phải có nhiệm vụ; chi trả lại cho các tổ chức tài chính khoản vay, cộng với lãi suất kèm theo.

Chính vì thế, nên người ta vẫn thường hay gọi Visa Credit này là một loại thẻ “tiêu trước trả sau”. Khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng càng nên có nhiệm vụ trong việc hoàn lại số tiền cho tổ chức tài chính.

Nếu không sẽ bị giải quyết theo quy định và mức lãi suất sẽ cao hơn rất nhiều đấy!

Thẻ VISA trả trước

Một trong các loại thẻ VISA nữa; đó chính là thẻ VISA trả trước, hay thường được gọi là thẻ Visa Prepaid. Dùng loại thẻ này; bạn sẽ được thanh toán với số tiền hiện có trong thẻ.

Tuy vậy, số tiền này lại nằm trong thẻ; chứ không phải nằm trong tài khoản đâu nhé! Mặt khác, chúng lại bị giới hạn không ít tính năng cần thiết. Trong việc chuyển khoản, rút tiền hay Internet Banking và SMS Banking.

Ngoài 3 loại thẻ được liệt kê bên trên, thẻ VISA còn có một loại thẻ ảo. Loại thẻ này chính là thẻ của tổ chức tài chính trả trước. bạn sẽ dùng chúng để thanh toán online.

Lợi ích của thẻ Visa đối với người dùng

Lợi ích đầu tiên của thẻ Visa là an toàn và bảo mật

  • Thứ nhất: Người dùng không phải đem quá nhiều tiền mặt theo bên mình. Bởi vậy giảm rủi ro do nạn cướp giật, cướp cắp.
  • Thứ hai: Nếu bạn vô tình làm mất thẻ, chủ thẻ có thể báo cho tổ chức tài chính khóa thẻ lại, đúng lúc chuyển số tiền còn lại trong thẻ sang một tài khoản hoặc thẻ khác để tránh mất mát.
  • Đặc biệt đối với thẻ Debit Visa; có tần suất liên kết với ngân hàng rất thấp. Mang đến độ bảo mật cao và hạn chế được khả năng xâm nhập của hacker; ăn cắp tiền từ trong tài khoản.

Thuận tiện

thẻ visa đối với người dùng

  • Người sử dụng thẻ không cần phải mang theo tiền mặt mà vẫn có thể dễ dàng sử dụng thẻ để chi tiêu tại các điểm chấp thuận thẻ, hoặc rút tiền mặt khi quan trọng.
  • Bên cạnh đó người dùng thẻ cũng có thể tra cứu tài khoản thẻ của mình qua mạng internet hoặc tại điểm chấp thuận thẻ, để biết số dư trong thẻ của mình nếu như cần thiết.
  • Khi bạn thực hiện rút tiền ở nước ngoài, tiền được tự động quy đổi thành đơn vị tiền tệ của quốc gia đó, nên người dùng không phải mất thời gian đổi tiền như trước nữa.

3. Thân thiện

Dùng thẻ Visa bạn có thể thực hiện thanh toán trực tiếp tại những điểm chấp thuận thẻ trong và ngoài nước.

Hàng loạt các Website thương mại điện tử có cách thức thanh toán bằng thẻ Visa, nên lợi ích của thẻ visa lúc này là đơn giản hóa việc thanh toán trực tuyến, giao dịch qua mạng internet.

Thẻ Visa còn đóng vài trò; là một người trung gian trong việc chuyển tiền cho người thân tại nước ngoài. biện pháp sử dụng thẻ trả trước đỡ tốn kém hơn dịch vụ chuyển tiền rất nhiều.

Tạm kết

Trong thời đại ngày nay. Thẻ Visa đã không còn quá xa lạ với mọi người. Một phần cũng là do những lợi ích của thẻ Visa mang lại. Mà chúng tôi đã kể ở trên đây.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp ích được cho bạn, cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm: Top những ngân hàng uy tín bạn nên biết để tin tưởng.

Tác giả: N.P

Nguôn: tindung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *