Thứ Năm, Tháng Năm 23

Top những ngân hàng uy tín bạn nên biết để tin tưởng

Ngành ngân hàng là một trong những lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Giai đoạn 2020 – 2021, các Chuyên gia đã nhận định ngành này đang tăng trưởng rất nhanh theo một cách thức mới. Tính cho đến thời điểm hiện tại Top ngân hàng uy tín được đánh giá cao tại Việt Nam đã được công bố và bạn hãy cùng chúng tôi xem hiện nay những ngân hàng nào có độ uy tín nhất dưới đây.

Ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Top những ngân hàng uy tín. Ngân hàng Vietcombank là một trong những số ngân hàng lớn được nhà nước “ưu ái”. Vào tháng 3/2018, Vietcombank có điều chỉnh một số phí đã khiến cho khách hàng nhỏ lẻ “nổi loạn” và đồng loạt giảm hoạt động đối với Vietcombank vì cho rằng ngân hàng Vietcombank đang “hút máu” quá đáng.

Nhưng hiện tại, xét về mức vốn và quy mô có lẽ Vietcombank vẫn là ngân hàng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Xem Thêm: {2020} – Ngân sách nhà nước bội thu từ ngân hàng

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

những ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Vietinbank trong những năm gần đây bắt đầu tăng trưởng và vượt trội về lợi nhuận. Vietinbank đang nhắm đến để trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Vietinbank là một trong những ngân hàng có ít tai tiếng, nhưng không thể không phủ nhận Vietinbank vẫn đang lớn mạnh và được nhiều doanh nghiệp lớn, cá nhân lựa chọn sử dụng nhiều dịch vụ tại đây.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

BIDV là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, Tính đến thời điểm hiện tại BIDV đã có mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước với khoảng 191 chi nhánh, với hơn 1.000 văn phòng giao dịch.

Ngân Hàng BIDV

BIDV được nhiều khách hàng hài lòng vì thái độ phục vụ thân thiện và xử lý công việc nhanh của nhân viên.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

Top những ngân hàng tốt nhất hiện nay

Ngân hàng ACB gồm có 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế đang phát triển trên toàn quốc.

Ngân hàng ACB cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng, là một trong số những ngân hàng đã từng phát triển trong “Top” ở Việt Nam nhưng vì một số Scandal trong một vài năm trở lại đây đã khiến cho ngân hàng ACB hơi chững lại nhưng vẫn đang tiếp tục cố gắng phát triển.

Top ngân hàng uy tín và dịch vụ hiện nay

Dịch vụ gửi tiền và rút tiền tại ngân hàng ACB được khách hàng đánh giá khá là ổn, về độ bảo mật thẻ không được khách hàng đánh giá cao cho lắm, nhưng ứng dụng trên điện thoại dùng được tốt.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Cái tên Techcombank một vài năm gần đây được khá nhiều người dùng nhắc đến. Hiện tại Techcombank được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì chế độ phục vụ khách hàng tốt, chi phí sử dụng tốt và được đánh giá là an toàn.

Top những ngân hàng uy tín

Nếu bạn đang bức xúc vì vấn đề phí chuyển tiền, Techcombank có lẽ là một ngân hàng bạn nên lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý phần phí thường niên, phí quản lý cũng không thấp đâu nha.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Top ngân hàng uy tín ngân hàng VPBank cũng đang cố gắng vươn lên để trở thành ngân hàng được khách hàng yêu thích chọn lựa nhất khi miễn phí hoàn toàn các dịch vụ như phí chuyển tiền, rút tiền tại toàn bộ các cây ATM.

ngân hàng VpBank

Bên cạnh đó

Không những thế, VPBank cũng được đánh giá cao với sự thân thiện và nhanh nhẹn của nhân viên.

Đáng lẽ là mình chỉ giới thiệu 5 ngân hàng thôi nhưng một vài năm gần đây VPBank cũng đang khá được lòng với nhiều khách nên tiện mình giới thiệu cho các bạn luôn 🙂

Ngành Ngân hàng Việt Nam: Thách thức và cơ hội từ khủng hoảng do đại dịch COVID-19

Trong bối cảnh nên kinh tế đang gặp nhiều khó khăn. Do tác động bởi đại dịch COVID-19. Tạo ra những thách thức lớn cho ngành ngân hàng. Song song với đó là vẫn có nhiều cơ hội lớn.

Cơ hội và thách thức, sẽ là nguồn động lực để các ngân hàng; luôn phải sáng tạo, và chuyển đổi để thích hợp hơn với điều kiện thị trường mới.

Trong một đợt khảo sát các ngân hàng và các chuyên gia trong ngành được Vietnam Report thực hiện trong tháng 6 năm 2020 vừa qua, đã nổi bật lên 5 cơ hội và 6 thách thức chính với toàn ngành trong những thời gian sắp tới.

Xu hướng gia tăng nợ xấu do tác động của đại dịch COVID-19

Trong khảo sát của Vietnam Report, có đến 96,15%; các chuyên gia và ngân hàng. Cho rằng một trong những thách thức lớn nhất với ngành ngân hàng; là xu hướng gia tăng nợ xấu dưới tác động của đại dịch SARS-CoV-2. Khi thực hiện các biện pháp cơ cấu nợ, giãn nợ và khoanh nợ.

Với những khoản vay mà không đủ điều kiện để tái cơ cấu nợ. Ngân hàng phải chuyển thành nợ xấu theo quy định của pháp luật. Kéo theo áp lực thoái thu lãi và trích lập dự phòng; từ đó cũng kéo theo lợi nhuận của các ngân hàng bị sụt giảm.

Hy vọng qua! Bài viết trên đã cho các bạn biết về Top ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé!

Xem Thêm: Thanh Khoản là gì? Làm thế nào để kiểm tra thanh khoản của thị trường.

Tác Giả: N.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *