Thứ Sáu, Tháng Tư 12

Hành Vi Mua Sắm Của Nhóm Thế Hệ Gen Y

Thường chúng ta biết đến tệp khách hàng của thị trường xa xỉ chủ yếu vẫn là tầng lớp trung niên Họ là những người đã có địa vị xã hội nhất định và sức mua hàng mạnh. Tuy nhiên, đến bây giờ thế hệ Gen Y đang trở thành những khách hàng ngày càng tiềm năng hơn. Họ có những giá trị sống khác biệt và nhu cầu cũng khác so với nhóm thế hệ trước. Chúng ta hãy cùng tiềm hiểu xem hành vi mua sắm của nhóm thế hệ Gen Y xem nhé!

1. Người tiêu dùng thế hệ Gen Y 

Hiện có khoảng 24 triệu NTD đang thuộc thế hệ Millennial (Gen Y) sống tại Việt Nam. Con số này tương đương với 25% dân số nước ta. Thế hệ Gen Y được sinh trong khoảng thời gian từ năm 1981 đến năm1996. Họ bao gồm những người thế hệ 8x và đầu 9x

Thu nhập trung bình hàng tháng của nhóm thế hệ này rơi vào khoảng 24 triệu đồng. Trong đó có 45% là những đối tượng có thu nhập từ 14 đến 20 triệu, có 22% là nhóm đang có mức thu nhập từ 20 đến 30 triệu, 8% là những người có thu nhập cao từ 30 đến 45 triệu và 5% cuối cùng là nhóm có thu nhập trên 45 triệu.

Hành Vi Mua Sắm Của Nhóm Thế Hệ Gen Y

Các thế hệ Gen Y trẻ thường có xu hướng sẽ gia nhập vào thị trường xa xỉ sớm hơn các nhóm Gen Y thế hệ đầu 8x. Gồm 38% millennial nằm trong độ tuổi từ 23-30 tuổi. Nhóm này đã bắt đầu mua và sử dụng các mặt hàng cao cấp trong khoảng 1 năm trở lại.

2. Thương hiệu cao cấp đối với người tiêu dùng Gen Y

Với người tiêu dùng thế hệ Gen Y, để một sản phẩm được định vị là cao cấp. Thì thương hiệu cần mang đến cho họ 1 trải nghiệm đặc sắc từ dịch vụ khách hàng cho đến chất lượng của sản phẩm.

65% những người trong nhóm thế hệ Gen Y cho rằng: 1 sản phẩm cao cấp cần mang lại cho họ dịch vụ CSKH tốt, có đến 58% đề cao việc sản phẩm họ nhận được có chức năng hoặc mang lại cho họ một chất lượng siêu việt. Với 57% người thế hệ millennial muốn sản phẩm và thành phần hay nguyên liệu tạo thành có chất lượng cao và thiên nhiên hơn. Đối với họ hương hiệu cũng là 1 yếu tố quan trọng trong việc đánh giá này.

Có thể nhận thấy sự độc đáo của sản phẩm đã không còn là yếu tố hấp dẫn với thế hệ Gen Y nữa mà thay vào đó nhường chỗ cho những yếu tố cá nhân, thực chất hơn.

3. Thói quen và hành vi mua sắm của thế hệ Millennial

Phần lớn NTD thế hệ Millennial họ đều dự định sẽ chi trả nhiều hơn cho các dịch vụ về du lịch với có số là 37%. Còn 29% khi được hỏi đến họ dự định sẽ chi tiền vào các nhu cầu ăn uống. Và có 26% người quyết định rằng sẽ chi cho việc rèn luyện sức khỏe bản thân và làm đẹp

Các mặt hàng ít được quan tâm từ thế hệ Gen Y như: đồ gia dụng trong gia đình ( chiếm 13%), sản phẩm về thuốc men (chiếm 17%) và những đồ chăm sóc cá nhân (có 17%);

Thói quen và hành vi mua sắm của thế hệ Millennial

Sự cao cấp của một sản phẩm được nhóm thế hệ Gen Y cho rằng chính là đến từ chất lượng của chính sản phẩm đó. Họ sẵn sàng chi tiền cho chính mình hơn là dùng nó để gây ấn tượng với người khác

Những yếu tố để Gen Y quyết định mua một sản phẩm xa xỉ

  • Sản phẩm mang đến sự yên tâm về mặt chất lượng
  • Sản phẩm giúp cải thiện cuộc sống bản thân
  • Tự thưởng cho bản thân

Các yếu tố ít được họ xem xét đến

  • Sản phẩm giúp thể hiện mình là kiểu người thành đạt
  • Mua vì gia đình hay ảnh hưởng bởi bạn bè
  • Mua theo xu hướng

3 mặt hàng cao cấp được nhóm thế hệ Millennial ưu tiên hàng đầu

  • Mặt hàng về chăm sóc sức khỏe
  • Những mặt hàng phát triển kỹ năng giúp ích cho sự nghiệp
  • Mặt hàng về chăm sóc sắc đẹp

Với các Millennial, những người thế hệ Gen Y, những điều mang trải nghiệm cho họ sẽ  quan trọng hơn sự sở hữu chúng. Nhóm khách hàng thế hệ mới Gen Y này đã làm thay đổi định nghĩa về sự cao cấp và xa xỉ. Họ biến những điều như: CSKH, chất lượng và sự thân thiện với môi trường của sản phẩm hay sự chân thật và tính đổi mới của thương hiệu trở thành những tiêu chí cho một sản phẩm được đánh giá là cao cấp.Từ đó giúp các thương hiệu nâng cấp các trải nghiệm khách hàng tại điểm bán, cung cấp thêm nhiều trải nghiệm độc đáo.

Nguồn: damglobal

Ứng Dụng Telegram Không Kinh Doanh Vẫn Sống Tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *