Thứ Tư, Tháng Năm 22

Quy Luật Bất Di Bất Dịch Trong Đầu Tư Chứng Khoán (2)

Sau phần 1 của những quy luật bất di bất dịch trong đầu tư chứng khoán bạn nên biết thì đây là phần 2 của series chia sẻ về chứng khoán cũng như phương pháp đầu tư cho người mới mà cophieuvang.com muốn gửi đến bạn. Mong kiến thức cung cấp giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về chứng khoán cũng như hiểu thêm về ngành kinh doanh mang lại thu nhập thụ động này.

Thị trường chứng khoán có tăng, giảm và đi ngang

Đầu tư chứng khoán đừng chỉ xem thị trường đang tăng hay giảm để thực hiện mua và bán. Thị trường chứng khoán có một loại trạng thái khác là đi ngang. Và giai đoạn này chiếm khoảng từ 30% đến 40% thời gian tồn tại trên thị trường.

Đặc điểm nhận thấy thị trường đang ở mức đi ngang đó là khi cổ phiếu vừa lên được 1 đến 2 phiên thì lại giảm xuống lại. Vừa mua xong thì giá cổ phiếu hạ xuống, đợi bán ra xong thì cổ phiếu đó lại lên. Mức lỗ không nhiều, nhưng lại liên tục lặp lại khiến thị trường không ở tình trạng giảm mạnh nhưng lại làm tài sản của bạn “bốc hơi”

Không phải cổ phiếu sẽ tăng dựa vào nguồn tin tức tốt hỗ trợ chúng

Khi cổ phiếu tăng lên thì nguồn tin tức tốt tạo đà cho chúng lên mạnh hơn nữa. Còn lúc cổ phiếu đang giảm xuống có rất nhiều người vẫn đang kẹt ở vùng giá cao. Lúc này họ chỉ còn cách chờ cổ phiếu hồi lên một chút để bán ra. Tin tức đúng là để ta hiểu hơn về thị trường nhưng cũng cần xem xét và phân tích để lựa chọn đầu tư.

Cổ phiếu có xu hướng giảm thì khi lượng cung cạn kiệt là lúc nên cân nhắc theo dõi loại cổ phiếu đó

Cổ phiếu giảm là lượng bán nhiều hơn lượng mua. Khi lượng cung của cổ phiếu đó không còn nhiều thì nên theo dõi để lựa chọn thời điểm sẵn sàng mua vào

Quy Luật Bất Di Bất Dịch Trong Đầu Tư Chứng Khoán (Phần 2)

Nhịp tăng của thị trường chứng khoán luôn tuân thủ theo 5 nhịp sóng Elliott gồm 3 nhịp tăng chính, 2 nhịp điều chỉnh

Sóng Elliott chính xác và hiệu quả đối với tất cả các thị trường và ở các khung thời gian. Bởi vì nó phản ánh chính xác tất cả các giai đoạn tâm lý của NĐT trên thị trường: từ lúc bi quan, nghi ngờ, đển lúc tự tin rồi hưng phấn.

Cổ phiếu khi thực sự tăng giá sẽ tăng liên tục từ 3 đến 6 tháng vì vậy không phải vội vàng nếu cổ phiếu đó chỉ vừa mới tăng

Một cổ phiếu nếu tăng thực sự sẽ tăng trong 3 đến 6 tháng. Một nhịp tăng của loại cổ phiếu ăn theo chỉ tăng tầm 2 đến 3 tuần là kết thúc

Nếu mua cổ phiếu ăn theo thì chỉ lãi cao nhất từ 7% đến 10%. Còn nếu như mua đúng loại cổ phiếu hàng đầu thì dù có mua muộn cũng lãi ít nhất 20% đến 30%.

Cổ phiếu khi thực sự tăng giá sẽ tăng liên tục từ 3 đến 6 tháng

Người tham luôn mua ở đáy và bán ở đỉnh, người có kinh nghiệm thì mua ở điểm an toàn (sẽ tăng) và bán khi sắp tới đỉnh

Theo lời của Rothschild, “Tôi thành công trên thị trường chứng khoán là nhờ không bao giờ cố mua ở đáy và bán ra ở đỉnh”

Khi thị trường chứng khoán tăng giá người có kinh nghiệm thì thường họ sẽ mua; khi chắc chắn xu hướng cổ phiếu tăng và sẽ bán ra khi đã kiếm đủ lời về tay mình. Hay còn được gọi là “mua giá cao, bán giá cao hơn”

Khi ai cũng tin mua cổ phiếu đó nhất định sẽ có lời thì nên cân nhắc bán

Thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2008! khi nhà đầu tư mới vào thị trường cũng dễ dàng kiếm lời sau vai ngày bước vào đầu tư; thì vài tháng sau đó thị trường đạt đỉnh. Thị trường chứng khoán bước vào thời kỳ đen tối. Bong bóng chứng khoán ở Trung Quốc năm 2015, P/E toàn thị trường lên đến 50 và chỉ sau 4 tháng thì chỉ số ở Thượng Hải đã giảm tới 60% từ mức là 5100 xuống chỉ còn 3000 vào tháng 10 năm 2015.

Vậy nên khi ai cũng cân nhắc mua cổ phiểu, thì bạn nên suy nghĩ đến việc bán chúng ra

Khi ai cũng tin mua cổ phiếu đó nhất định sẽ có lời thì nên cân nhắc bán

Phải bán cổ phiếu trong giai đoạn “phân phối đỉnh” trước khi quá muộn

Phân phối đỉnh chính là giai đoạn khi mà những nhà đầu tư mua cổ phiếu giá thấp; và sau đó bán ra cho những người đến mua sau. Đặc điểm ở giai đoạn “phân phối đỉnh”; là khi giá không tăng lên nhưng lượng nhu cầu mua rất lớn. Có nhiều cổ phiếu được bán trao tay ở giai đoạn này. Khi lượng cổ phiếu này được trao hết, lượng cầu giảm cũng là lúc giá bắt đầu giảm sốc.

Nguồn: Giavang

Quy Luật Bất Di Bất Dịch Trong Đầu Tư Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *