Thứ Năm, Tháng Năm 23

[Quảng Bình] Giảm đến 50% phí tham quan hang động trong năm 2021

Ngày 9 tháng 12 năm 2020, tại kỳ họp lần thứ 18 HĐND tỉnh Quảng Bình khoá XVII, HĐND đã thông qua nghị quyết về giảm mức phí tham quan các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Quảng Bình giảm đến 50% phí tham quan các địa điểm du lịch để kích cầu du lịch

Giảm 20% phí tham quan 5 hang động

Cụ thể là, 5 hang động, tour được giảm 20% phí tham quan, trong thời gian 06 tháng từ tháng 01 đến 03 năm 2021, và tháng 10 đến 12 năm 2021. Năm địa điểm du lịch nổi tiếng được giảm 20% mức phí tham quan bao gồm: động Phong Nha – Tiên Sơn, động Thiên Đường và hang Mẹ bồng con, điểm du lịch sinh thái Nước Moọc, điểm du lịch Vườn thực vật và tuyến du lịch sông Chày – hang Tối.

Giảm 50% phí tham quan 9 dịch vụ du lịch

Bên cạnh đó, sẽ có 9 dịch vụ du lịch được giảm mức phí 50% trong toàn bộ năm 2021; bao gồm: Động Phong Nha – Khám phá chiều sâu bí ẩn; Thung lũng Sinh Tồn – hang Thủy Cung; Rào Thương – hang Én – hang Nước lạnh; Hang Va, Nước Nứt – những trải nghiệm khác biệt; khám phá hang Đại Ả, Over, Pigmy; khám phá thung lũng Hamada – hang Trạ Ang; khám phá hệ thống hang động Tú Làn; Hóa Sơn – hang Rục Mòn; Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất trên thế giới.

Theo thống kê, trong năm 2020, tỉnh Quảng Bình đón 1,85 triệu lượt khách du lịch. Như vậy, con số này giảm 66,3% so với kế hoạch ban đầu được đề ra; và giảm khoảng 63% so với số lượt khách du lịch trong cùng kỳ năm ngoái – năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 57 ngàn lượt khách. Năm 2021, tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách.

Như vậy, quyết định giảm đến 50% phí tham quan các địa điểm kể trên nhằm kích cầu du lịch trong năm 2021. Năm nay, với sự bùng phát của đại dịch Corona Virus trong cả hai lần bùng phát; ngành du lịch nước nhà đã bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Về ngành du lịch tỉnh Quảng Bình cũng không phải là ngoại lệ.

Oxalis Adventure triển khai thêm một số dịch vụ khác

Trên cơ sở hạ giá vé tham quan, ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Oxalis Adventures cho biết: Năm 2021, chương trình Chinh phục hang Sơn Đoòng chỉ có giá 58,2 triệu đồng. Trong mùa du lịch mới 2021, Oxalis sẽ triển khai thêm một số dịch vụ khác như tặng thêm các đêm nghỉ tại Chày Lập Farmstay để tham quan hang Va và Tú Làn, đồng thời bổ sung thêm dịch vụ Jungle Steambath cho tất cả du khách đến xông hơi khi về tới bãi cắm trại vào mỗi buổi chiều; cải tiến nhà vệ sinh thân thiện với môi trường…

Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp triển khai “Chào đón năm mới 2021”

Trong kế hoạch kích cầu du lịch Quảng Bình năm 2021, các công ty du lịch trên địa bàn tỉnh cũng có các chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn, từ 10% đến 30% giá bán các dịch vụ du lịch. Cam kết “giảm giá và nâng cao chất lượng” để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và ngăn chặn dịch Covid-19.

Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với các hiệp hội du lịch, các công ty, sở ngành triển khai các hoạt động thông qua kế hoạch “Chào đón năm mới 2021” nhằm kích cầu, quảng bá và tập trung vào các thị trường trọng điểm, hợp tác với Google và Facebook để thúc đẩy truyền thông số.

Các tỉnh thành du lịch khác cũng đưa ra các biện pháp mạnh mẽ nhằm kích cầu du lịch

Cùng với Quảng Bình thì Đà Nẵng cũng miễn phí toàn bộ phí tham quan cho cả du khách trong và ngoài nước cho các địa điểm như Ngũ Hành Sơn; các bảo tàng như Bảo tàng Đà Nẵng; Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Bên cạnh đó, Hội An tổ chức nhiều chương trình lễ hội để hút khách dịp Giao thừa 2021. Các tỉnh du lịch miền Trung này đều đưa ra các biện pháp mạnh mẽ nhằm kích cầu du lịch sau trận “tàn phá” của đại dịch bệnh Covid 19.

>> Xem thêm: Đà Nẵng và Hội An kích cầu du lịch bằng miễn phí vé tham quan và nhiều hoạt động hấp dẫn

Trích dẫn từ Du lịch Việt Nam
N.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *