Thứ Bảy, Tháng Năm 25

Sai lầm khi mua sắm đồ nội thất tốn cả đống tiền

Khi vừa sở hữu một chung cư mới nhiều người sẽ bắt tay ngay vào mua sắm đồ nội thất. Việc chọn thật nhiều đồ để trang hoàng mới chưa chắn đã là giải pháp thông minh.

Mua sắm đồ nội thất cùng lúc

Tâm lý gia chủ khi mua căn hộ mới, chưa có đồ dùng gì. Chắc chắn ai cũng muốn mua sắm đồ nội thất càng nhanh càng tốt để lấp vào chỗ trống. Song việc mua nhiều đồ đạc cùng lúc để đặt hết từng nơi trong nhà là sai lầm và rất tốn kèm về tiền bạc.

Mua sắm đồ nội thất

Do vậy, trước khi ra quyết định mua bạn cần lên danh sách đồ cần thiết. Đặc biệt là nên tham khảo giá tại nhiều nơi. Tiếp đó là tiến hành mua theo thứ tự thời gian. Dựa vào lúc cần để chia ra mua theo thời điểm, không nhất thiết phải mua cùng lúc. Thứ gì cần thiết sẽ mua trước, thứ ít quan trọng hơn thì có thể mua sau. Trước khi quyết định mua, gia chủ phải dành thời gian để theo dõi, tìm kiếm và chọn món đồ phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

Điền vào chỗ trống trong nhà quá nhanh

Người mới mua nhà thường có tâm lý vội vàng lao vào mua sắm mọi thứ ngay cả đồ trang trí như thảm, đèn chiếu sáng hay các phụ kiện khác cũng vậy. Cách tốt nhất là lên kế hoạch trang trí nhà cửa. Với cách này, bạn sẽ hình dung và thử ghép các mảnh ghép với nhau trước khi mua.

Khi có danh sách trong tay, gia chủ sẽ tìm được nội thất đang cần, hình dung thảm phù hợp các đồ nội thất đó cũng như chọn được đèn nên lắp trong nhà. Gia chủ sẽ tính toán được số tiền cần chi ra và biết rõ những hạng mục nào cần ưu tiên trước.

Sau khi mua quá nhiều đồ trang trí, chủ nhà có thể cảm thấy mệt mỏi và ngộp thở vì căn phòng rộng rãi trở nên chật chội. Tùy theo diện tích của căn hộ mà bố trí mọi thứ thật hợp lý.

Mua tất cả đồ trang trí cùng một nơi

Một trong những quy tắc cơ bản nhất khi trang trí nhà sau khi mua. Là không nên mua mọi thứ cùng một nơi kể cả đồ gia dụng, nội thất hay các đồ trang trí. Mua mọi thứ ở cùng một cửa hàng không cho thấy được phong cách riêng của gia chủ. Mà chỉ là phong cách của chủ cửa hàng.

Các đồ phụ kiện, đồ trang trí trong nhà cho thấy được tính cách và nét riêng của chủ nhân. Đồ trang trí có thể là một bức tranh mà bạn mua khi đi  du lịch. Hay một món đồ trang sức nhỏ mua khi đi chơi với một người bạn. Không quá quan trọng đó là thứ gì. Miễn là  phản ánh được cuộc sống, tính cách, nét cá nhân và con đường bạn đã đi qua.

Chỉ mua đồ giá rẻ

Khi mới mua nhà xong, hầu hết mọi người đều có phần tiền hạn chế. Do đó, không ít người chọn mua đồ rẻ tiền càng tốt. Tuy nhiên, kể cả bạn tiết kiệm tiền, yếu tố quan trọng vẫn phải chú ý chất lượng của sản phẩm mua về. Đặc biệt là những thứ đồ quan trọng cho căn nhà. Cho dù, đó là căn hộ đầu tiên bạn mua đi chăng nữa vẫn cần tính toán việc mua những đồ dùng có giá trị sử dụng lâu dài.

Ví dụ, khi chọn sofa cho phòng khách, gia chủ nên mua sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Nếu mua sản phẩm kém chất lượng thì một thời gian có thể bị hỏng, phải thay thế, mua mới. Nếu mua các đồ dùng có giá trị lớn, hãy mua sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong khả năng của mình. Điều quan trọng là phải biết được gia đình cần những thứ gì và thứ gì có thể tiết kiệm. Cho nên, khi mua thứ gì cũng cần tính toán, suy nghĩ cẩn thận, đừng chi tiêu quá mức mà không cần thiết.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: Vietnamnet

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *