Thứ Năm, Tháng Năm 23

Sử dụng máy giặt đúng cách giúp bạn tiết kiệm điện nước

Bạn có nhu cầu sử dụng máy giặt để bớt vất vả hơn trong chuyện giặt đồ. Tuy nhiên vấn đề tiền điện đang làm bạn phải ái ngại. Vậy hãy theo dõi bài viết này để biết cách sử dụng máy giặt tiết kiệm nhất nhé.

Cuộc sống hiện đại, sản phẩm máy giặt đã không còn xa lạ với các gia đình. Việc sở hữu một chiếc máy giặt cũng hết sức dễ dàng. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian.Tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách thì máy giặt sẽ tiêu tốn rất nhiều nước. Và bạn cũng lại phải đau đầu vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Một vài giải pháp mà chúng tôi sắp bật mí sau đây chắc chắn hữu ích cho bạn.

Điều chỉnh chế độ giặt bình thường

Hiện nay, một số máy giặt có khả năng điều chỉnh mức nhiệt độ nước để giặt quần áo. Nhưng nếu như không quá cần thiết thì bạn cũng không nên dùng nước nóng. Bạn chỉ cần đặt chế độ bình thường, giặt cùng nước lạnh sẽ ít tiêu tốn điện năng hơn.

Sử dụng máy giặt

Bạn có thể thay thế bột giặt bằng nước giặt để sản phẩm tan nhanh hơn trong nước lạnh. Hoặc bạn có thể hòa bột giặt với nước và đánh tan trước khi bỏ vào máy giặt để không bị cặn dính lên đồ. Với các mẹo giúp bột giặt và nước giặt tan nhanh trong nước này giúp bạn tiết kiệm nước. Kkhông phải dùng lượng nước nhiều hơn cần thiết để trung hòa chất giặt tẩy.

Đối với mùng, mền hay ga giường, bạn có thể để nước nóng ở bước giặt. Và chỉnh lại nước lạnh ở bước xả để tiết kiệm điện cũng như bảo vệ chất vải được bền màu hơn.

Chọn mức nước phù hợp

Mức nước sẽ tỉ lệ thuận với thời gian sử dụng điện máy giặt và lượng điện để bơm nước vào máy giặt. Vậy nên đối với gia đình khá đông người. Bạn nên giặt đồ khoảng 2 ngày/lần để có thể phân định lượng nước phù hợp.

Chọn mực nước phù hợp không những tiết kiệm nước mà máy giặt còn được giảm bớt thời gian hoạt động. Nếu lượng đồ ít và mỏng nhẹ, bạn chỉ nên sử dụng mực nước thấp. Còn đối với lượng quần áo nhiều hơn, bạn có thể đặt mức nước cao để đảm bảo áo quần được sạch sẽ hoàn toàn sau khi giặt.

Chọn chương trình giặt thích hợp

Máy giặt sẽ được chia thành nhiều chức năng, cụ thể là giặt đồ bình thường, đồ len, đồ jeans hoặc giặt nhanh,… Trước khi giặt, bạn có thể phân loại quần áo để chọn được một chế độ giặt hợp lý, vừa tiết kiệm điện, tiết kiệm nước và giúp quần áo được làm sạch một cách hoàn hảo nhất.

Không giặt đồ quá tải hoặc quá ít

Nếu gia đình bạn đông người, hãy chia thời gian giặt hợp lý, không nên nhồi nhét quần áo trong lồng giặt quá nhiều để tránh trường hợp quần áo bện chặt vào nhau và không được giặt sạch. Ngoài ra, việc giặt đồ quá tải còn khiến máy giặt phải hoạt động nặng nề hơn và nhanh hỏng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên giặt đồ quá ít. Lượng đồ ít đồng nghĩa với việc bạn sẽ chia nhỏ số lần giặt. Và số lần sử dụng máy giặt tăng thêm. Hãy nhớ, máy giặt hoạt động quá nhiều lần sẽ rất hao tốn năng lượng và còn nhanh hỏng nữa.

Chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt mà bạn đang sử dụng

Mỗi nhà sản xuất sẽ quy chuẩn các loại bột giặt chuyên dụng khác nhau cho các loại máy giặt của nhà sản xuất đó. Trong quá trình sử dụng, bạn nên sử dụng bột giặt với lượng vừa đủ. Và đồng nhất với lượng quần áo mà bạn cần giặt.

Với việc sử dụng lượng bột giặt vừa đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm cả bột giặt, tiết kiệm điện. Và nước mà vẫn tăng hiệu quả giặt của máy giặt nữa đấy!

Về việc vấn đề xả nước, bạn nên sử dụng hợp lý để tiết kiệm hiệu quả hơn. Bạn nên cho nước xả vào chu trình cuối, và dừng máy 10p để quần áo được ngấm nước xả tốt hơn.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: Vietnamnet

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *