Thứ Năm, Tháng Năm 23

Snapchat Cạnh Tranh TikTok: Ra Mắt Tiện Ích Spotlight

Công ty Snap quyết định cạnh tranh với ứng dụng TikTok, bằng tính năng mới trong ứng dụng Snapchat với tên gọi là Spotlight. Snap thu hút người dùng bằng việc trả tiền cho người sáng tạo đăng nội dung lan truyền

Snap ra tính năng mới – Spotlight

Công ty Snap chính thức công bố tính năng mới của ứng dụng Snapchat có tên là Spotlight. Ở đây sẽ hiển thị nội dung video từ người dùng, giống dạng meme và có yếu tố vui nhộn hơn những nội dung hàng ngày mà Snap đã làm trước đây. Hay có thể nói họ đã cài phiên bản khác của TikTok vào trong ứng dụng Snapchat.

Snap ra tính năng mới – Spotlight

Cạnh tranh với ứng dụng TikTok

Spotlight được tung ra nhằm mục đích mở rộng những kết nối trong cộng đồng người dùng Snapchat bằng cách cho phép mọi người dùng tạo ra các video ngắn và đưa lên mạng xã hội này. Giống như cách TikTok đang làm trên ứng dụng của họ. Tính năng này hỗ trợ người sử dụng nó tạo được các video ngắn kèm theo những công cụ chỉnh sửa có kèm filters và các hiệu ứng trang điểm hay làm đẹp.

Snapchat Cạnh Tranh TikTok: Ra Mắt Tiện Ích Spotlight

Công ty sở hữu của nền tảng ứng dụng Snapchat, họ cho biết rằng tính năng Spotlight sẽ đem lại một trải nghiệm mới đến cho người dùng. Giúp họ chia sẻ được video của mình với hàng triệu người dùng khác và đặc biệt là có thể kiếm được tiền từ các video được đăng tải.

Kiếm tiền cùng với tiện ích Spotlight của Snapchat

Công ty Snap khẳng định rằng họ triển khai đội ngũ nhân sự chuyên kiểm duyệt nội dung video được đăng tải, thay vì sử dụng các hệ thống tự động mà những đối thủ khác đang áp dụng. Việc này giúp những video được đăng tải trên Snapchat được kiểm duyệt mang tính truyền cảm xúc hơn và tránh nhiều lỗi do hệ thống tự động đem lại. Tính năng Spotlight không có mục bình luận từ cộng đồng. Và nó sẽ sử dụng thuật toán phân tích thói quen xem video từ người dùng để gợi ý những video phù hợp nhất cho họ. Video của tính năng này trên Snapchat cũng sẽ chỉ có độ dài lớn nhất là 60s.

Thu hút người dùng đăng video nội dung bằng giải thưởng video ấn tượng

Để tìm cách thu hút người dùng của Snapchat đăng nội dung thú vị thường xuyên lên ứng dụng. Công ty này cho biết họ sẽ chia 1 triệu USD dành cho danh sách những người sáng tạo phổ biến nhất mỗi ngày trên Spotlight cho đến hết năm 2020.

Họ không quan trọng việc người sáng tạo nội dung này đó có lượt theo dõi cao hay thấp. Chỉ cần video của họ có nhiều lượt xem nhất trong một ngày, thì họ sẽ kiếm được tiền. Một video nếu có số lượt xem nhiều nhất liên tiếp trong vài ngày cũng vẫn sẽ nhận được tiền thưởng tương ứng.

Kiếm tiền cùng với tiện ích Spotlight của Snapchat

Thừa nhận xu hướng mới và tiếp cận thị trường tương lai

Spotlight có một tab riêng biệt trong ứng dụng Snapchat; và sẽ được ra mắt tại 11 quốc gia trên thế giới. Khi chúng ta bấm vào tab Spotlight, các video cũng sẽ được hiển thị tự động, dựa trên những nội dung video mà bạn đã thích xem trước đó. Spotlight khác với ứng dụng TikTok là sẽ không có mục bình luận nhận xét công khai, và các tài khoản người dùng đều mặc định để ở chế độ riêng tư.

Cách truyền tải nội dung của tương lai

Với tab tiện ích Spotlight, công ty Snap dường như đã thừa nhận; sự thành công của các video lan truyền ở nền tảng TikTok; và hiểu được xu hướng đang và sẽ diễn ra ở hiện tại và tương lai. Snapchat đang muốn cạnh tranh với TikTok ở chính mảng nội dung video này; bằng những cải tiến trong tiện ích của mình. Và đặc biệt họ không cho phép người dùng của mình đăng những video TikTok lên nền tảng mới này. Snap khuyến khích mọi người tự sáng tạo nội dung của mình. Snap cũng khẳng định rằng họ sẽ ngăn chặn gian lận; từ hoạt động đánh cắp video hay ý tưởng nội dung của người khác để kiếm tiền trên tab Spotlight.

Nguồn: Doanh nghiệp Tiếp thị

Hành Vi Mua Sắm Của Nhóm Thế Hệ Gen Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *