Thứ Năm, Tháng Bảy 25

VN-Index vững vàng trên 1030 điểm, Dow Jones rớt điểm liên tiếp

Theo các phân tích hiện tại, tình hình chứng khoán có diễn biến tăng theo sự chi phối của các ông lớn. Có thể kể tới như HPG, VHM, MSN, VNM,…

Tình hình chứng khoán trong nước

Sau phiên giảm mạnh, tình hình chứng khoán trong nước có dấu hiệu tăng nhẹ trong sáng nay (11 tháng 12/2020). Theo các phân tích hiện tại, thị trường có diễn biến tăng theo sự chi phối của các ông lớn. Có thể kể tới như HPG, VHM, MSN, VNM,…

thi-truong-chung-khoan

PNJ sau khi bất ngờ giảm sàn hôm qua cũng hồi phục trở trở lại và hiện tăng hơn 4% lên 76.200 đồng.

Đặc biệt nhất là trường hợp của PNJ. Sau cú giảm mạnh đã có dấu hiệu tăng hơn 4%. Con số hiện tại đang là 76.200 đồng/cổ.

Nhóm dầu khí và và thép như GAS, PVS, PVB hay HPG, NKG đều có dấu hiệu hồi phục tốt. Sự hồi phục này hứa hẹn về sự thuận lợi của các dự án dầu khí sắp bắt đầu.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng, bất động sản hay khu công nghiệp đang dần bị nhuộm đỏ. Tình hình vẫn đang khá giằng co và chưa thấy nhiều dấu hiệu khả quan.

VN-Index lên 1.032,19 điểm, tương đương với tăng 0,12%. Chỉ số của HNX-Index cũng tăng ở mức 0,04%. Chỉ có UPCom là giảm xuống dưới 70 điểm. 2000 tỷ đồng là con số của giao dịch sàn. Một con số thanh khoản thị trường khá cao.

Tình hình quốc tế

Khối ngoại hiện bán ròng 26 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó riêng GMD bị bán ròng 27 tỷ đồng.

Kết thúc phiên 10/12, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm khi các nhà lập pháp vẫn gặp khó khăn trong việc thảo luận về dự luật kích thích. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư cũng đi xuống do số liệu về đơn trợ cấp thất nghiệp kém khả quan.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 69,55 điểm, tương đương 0,2%, ở mức 29.999,26 điểm. S&P 500 rớt 0,1% xuống 3,668,10 điểm. Nasdaq Composite có diễn biến khởi sắc hơn, với mức tăng 0,5%, đóng cửa ở mức 12.405,81 điểm, khi Netflix và Apple đều tăng hơn 1%.

Phân tích tình hình quốc tế

Các đảng viên Dân chủ. Một lần nữa tán thành đề xuất kích thích từ lưỡng đảng trị giá 908 tỷ USD. Nhưng Politico đưa tin một nhân viên thuộc nhóm của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã nói. Với các văn phòng lãnh đạo quốc hội khác. Cho rằng các đảng viên Cộng hòa ở thượng viện sẽ không ủng hộ đề xuất này.

Trước đó. McConnell đã nói rằng ông muốn Quốc hội thông qua dự luật cứu trợ mà không có quyền miễn trừ pháp lý cho các doanh nghiệp, cũng như cứu trợ chính quyền địa phương và tiểu bang. Theo đó, lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho biết đề xuất của McConnell là không có thiện chí.

Hạ viện Mỹ ngày 9/12 đã thông qua một dự luật tạm thời nhằm duy trì chính phủ mở cửa cho đến hết ngày 18/12 trước khi ngân sách hiện nay hết hạn vào ngày 11/12, dành thời gian cho các cuộc đàm phán tiếp theo cho một dự luật cứu trợ mới.

Trong khi đó, số đơn xin thất nghiệp hàng tuần lần đầu đã tăng lên 853.000 vào tuần trước, vượt ước tính của Dow Jones là 730.000. Con số trên đánh dấu số lượng đơn khiếu nại lần đầu được nộp cao nhất kể từ tháng 9 và lần đầu tiên kể từ tháng 10 vượt mức 800.000.

Nguồn tham khảo: Tạp chí Ngân hàng

Tác giả: Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *