Thứ Sáu, Tháng Sáu 14

AirPods Pro gặp lỗi và cách Apple khắc phục.

Một vài mẫu tai nghe AirPods Pro xảy ra lỗi về âm thanh. Các sản phẩm này sản xuất trước tháng 10 năm 2020. Apple cho biết sẽ cung cấp và thay thế miễn phí cho người dùng. Thông báo được đưa ra ngày 30/10. 

Các lỗi được phản hồi

Các lỗi  xảy ra trong quá trình tập thể thao, nói chuyện điện thoại. Cụ thể như có tiếng rè lớn, tính năng triệt âm không hoạt động chủ động. Ngoài ra còn lọt tiếng ồn từ ngoài vào, mất âm trầm

Mặc dù Apple công bố thay thế miễn phí những chỉ khi  xác nhận được các lỗi của AirPod Pro. Việc thay thế này không áp dụng cho sạc và mẫu AirPod khác.

Vào tháng 10/2019, Apple đã công bố mẫu AirPod Pro. Và đây là mẫu tai nghe không dây và cao cấp nhất tính đến thời điểm lúc ấy. Với thiết kế dạng in-ear được bổ sung thêm tính năng chống ồn.

Tuy nhiên đến tháng 1 năm 2020, Apple đã nhận về một số phản hồi về lỗi của AirPods Pro. Trong bài đăng trên diễn đàn MacRumors, đã cho biết khả năng chống ồn của tai nghe đang xuống cấp.

Apple đưa ra giải pháp sửa chữa

Điểm ấn tượng của mẫu AirPods Pro chính là chống ồn. Mỗi bên của tai nghe được sử dụng hai micro thu âm. Điều này tạo ra sóng âm và giúp phân tích, loại bỏ tiếng ồn bên ngoài. Ngoài ra sản phẩm có cả chức năng xuyên âm có thể hỗ trợ nghe âm thanh từ bên ngoài.

Đến tháng 5, Apple công bố tài liệu hỗ trợ kèm khuyến cáo kiểm tra lỗi trên trang chủ. Sau đó thông báo thay thế những thiết bị còn bảo hành.

Apple cho biết với những ai đang sở hữu tai nghe AirPods Pro gặp sự cố. Có thể liên hệ với cửa hàng chính hãng hoặc các đại lý ủy quyền  để được thay thế miễn phí. Nhân viên của Apple sẽ kiểm tra tai nghe AirPods Pro của người dùng.Và xác định xem sản phẩm có bị lỗi và có thuộc diện đổi mới hay không. Sau đó sẽ đổi cả cặp hoặc một trong hai tai nghe bị lỗi.

Các sản phẩm được đổi mới sẽ không được mở rộng thời hạn bảo hành. Vẫn sẽ giữ nguyên mức bảo hành ở thời điểm khi mua sản phẩm. Apple cũng cho biết phần hộp đựng của AirPods Pro và các phiên bản AirPods khác không gặp ảnh hưởng bởi lỗi này.

AirPods Pro có là sản phẩm nên sử dụng hay không?

Tuy nhiên, tai nghe AirPods Pro vẫn được cho là sản phẩm được đánh giá cao. Được nhiều người tin dùng và sử dụng. Bởi những trường hợp lỗi trên chỉ gặp ở số ít.

Bởi tai nghe có trọng lượng tương đối nhẹ. Chỉ có 5.4g và khi đi kèm với hộp thì là 45.6g. Vậy nên nó có thể đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Còn được trang bị lõi không khí bên trong giúp giảm áp lực lên tai. Đồng thời khiến cho bạn luôn cảm thấy thoải mái. Kể cả khi đeo cả ngày dài. Mút silicon cũng giúp tai nghe bám chắc vào trong tai, không bị rơi ra ngoài. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn đạt tiêu chuẩn chống nước IPX4, đảm bảo chất lượng kể cả khi tập luyện thể thao hay gặp phải trời mưa. AirPods Pro còn được trang bị chip H1 cùng bộ khuếch đại cấp nguồn. Chip H1 là con chip có tới 10 lõi xử lý âm thanh mang tới khả năng chống ồn cực tốt, xử lý độ trễ thấp. Sự kết hợp này sẽ khử nhiễu và kiểm soát âm thanh hiệu quả. Đồng thời tạo ra âm thanh trong trẻo và kéo dài thời lượng pin.

                                                                                                                                                        Tổng hợp từ nhiều nguồn

                                                                                                                                                         Tác Giả: Hải Anh

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *