Chủ Nhật, Tháng Năm 26

5 cách hiệu quả giúp giảm chi phí khi đi thuê nhà mà bạn nên biết

Thuê nhà với nhiều người có thể là một khoản chi phí đáng kể. Số tiền chi cho việc thuê nhà hàng tháng có thể có tác động đáng kể đến tài chính tổng thể của bạn.

Tiền thuê nhà có thể là khoản chi cao nhất của bạn trong tháng và nó cũng là chi phí định kỳ không thể giảm bớt khi đã ký hợp đồng thuê. Việc để các khoản tiền thuê nhà chiếm quá nhiều trên tổng thu nhập của bạn có thể có tác động cả ngắn hạn và dài hạn đến tài chính của bạn.

Trong ngắn hạn, chi phí thuê nhà cao làm giảm khả năng mua sắm tùy ý, như đi chơi hoặc đi du lịch. Về lâu dài, ảnh hưởng của nó còn có thể còn đáng kể hơn nhiều.

Nếu việc phải chi trả tiền thuê nhà quá cao,  không cho phép bạn có đủ tiền cho quỹ khẩn cấp hoặc một đợt thất nghiệp, thì bạn có thể nhanh chóng mắc nợ.

Nếu hiện tại bạn có một số nợ, tiền thuê nhà quá cao có thể góp phần làm chậm việc trả nợ của bạn.

Việc chi tiêu nhiều cho tiền thuê nhà cũng sẽ trì hoãn khả năng mua nhà của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều cách giúp bạn giảm đáng kể tiền thuê nhà của mình.

1. Vị trí

5 cách hiệu quả giúp giảm chi phí khi đi thuê nhà mà bạn cần nắm

Nếu bạn quyết định sống ở khu vực trung tâm, bạn sẽ phải trả một mức giá khá cao cho đặc quyền đó.

Tuy nhiên, nếu bạn sống cách trung tâm một vài km; bạn vẫn có thể dễ dàng tận dụng các tiện nghi của khu vực trung tâm, trong khi tiền nhà lại có thể giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, nếu như bạn sống ở khu vực trung tâm; khi bạn chỉ cần đi bộ đến các khu thương mại lớn, rạp chiếu phim và quán bar; thì việc mua sắm bốc đồng hoặc chi tiêu quá mức cho giải trí sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, việc sống xa hơn có thể buộc bạn phải suy nghĩ nhiều hơn cho những chuyến đi mua sắm và giúp kiểm soát chi tiêu của mình một cách tốt hơn.

Hãy nhớ rằng cần có sự cân bằng. Những công việc được trả lương cao hơn thường ở cùng những khu vực mà bạn mong muốn sống nhất. Nếu bạn làm việc ở một trong những khu vực này, đừng chuyển chỗ ở quá xa nếu không khoản tiết kiệm tiền thuê nhà sẽ chẳng đáng là bao so với việc  bị kẹt xe cả tiếng đồng hồ.

2. Hãy linh hoạt trong định nghĩa của bạn về “Đẹp”

Thay vì tìm kiếm một căn hộ có tầm nhìn đẹp, đầy đủ tiện nghi, mặt bàn bếp bằng đá và các thiết bị bằng thép không gỉ, bạn có thể thay đổi định nghĩa “tốt đẹp” của mình để chỉ đơn giản là một nơi không bị xuống cấp, ít côn trùng, và vẫn đảm bảo an ninh.

5 cách hiệu quả giúp giảm chi phí khi đi thuê nhà mà bạn cần nắm

Bạn khó có thể tìm thấy một căn hộ mơ ước, mới sáng bóng với mức giá hời. Tuy nhiên, bạn có thể tìm được một chung cư cũ hay một căn hộ tập thể đã được sửa sang lại nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sinh hoạt thay vì các chung cư mới xây đắt tiền.

3. Tìm bạn cùng phòng

Chỉ cần có một người bạn cùng phòng có thể giảm 30% đến 50% chi phí sinh hoạt cơ bản của bạn; bao gồm tiền thuê nhà, điện nước và thậm chí cả đồ ăn.

5 cách hiệu quả giúp giảm chi phí khi đi thuê nhà mà bạn cần nắm

Nếu bạn có thể hy sinh một chút sự riêng tư, yên tĩnh, có bạn cùng phòng có thể cho phép bạn chi tiêu ít hơn, có được một nơi ở đẹp hơn hoặc sống ở một địa điểm đẹp hơn.

4. Hãy là một người thuê nhà thông minh

Mặc dù nó có thể đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian, sự kiên nhẫn và tính linh hoạt; nhưng việc tìm kiếm một căn hộ với mức giá thấp hơn thị trường không phải là điều không thể.

Ngoài sự kiên trì, bạn sẽ cần một số thông tin quen thuộc với thị trường bất động sản. Hãy nghiên cứu trước để bạn biết điều gì tạo nên giá thuê cao; thấp và trung bình trong vùng lân cận mục tiêu của bạn.

Biết trước những gì bạn đang tìm kiếm sẽ giúp bạnđưa ra quyết định đúng nơi. Lập danh sách những yêu cầu chính mà căn hộ của bạn phải có; không được có và sẽ rất tuyệt nếu có.

Xem thêm: 4 kênh kiếm tiền hiệu quả từ dòng tiền nhàn rỗi

5. Nhận thông tin chi tiết trước khi thuê nhà

Khi xem xét một phòng trọ hay một ngôi nhà; hãy thử thăm dò xem xung quanh có em bé nào không hay hàng xóm có thường gây ồn không.

Bạn cũng nên tránh ký hợp đồng với những chủ nhà yêu cầu quá nhiều tiền cọc.

Hãy lưu ý các quy định về việc phá vỡ hợp đồng thuê khi ký hợp đồng. Nếu bạn ghét căn hộ hoặc khu vực lân cận, bạn sẽ phải báo trước bao lâu khi rời đi? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải chuyển chỗ ở khi thay đổi công việc? Hãy chắc chắn rằng các hình phạt khi rời đi, các quy tắc cho thuê nêu rõ trong hợp đồng. Đừng tin lời của chủ nhà.

5 cách hiệu quả giúp giảm chi phí khi đi thuê nhà mà bạn cần nắm

Hợp đồng thuê cũng phải nêu rõ các khoản phí đối với việc thanh toán tiền trễ hoặc sửa chữa các vấn đề hỏng hóc. Ngoài ra, hãy hỏi về mức khoảng phí tăng tiền thuê nhà sau một năm là bao nhiêu (thông thường ở mức dưới 10%).

Nguồn: Vietnamnet

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *