Thứ Tư, Tháng Năm 22

Mua Cổ Phiếu Giá Tốt Cùng Nhà Đầu Tư Seth Klarman

Seth Klarman được xem là bậc thầy trong giới đầu tư chứng khoán thời hiện đại. Ông là người đã sáng lập và quản lý quỹ The Baupost Group. Ông rất hiếm khi để thua lỗ và luôn đạt hiệu suất khoảng 20%/năm trong hơn 25 năm quản lý. Cophieuvang sẽ giúp bạn hiểu được về những cách mua cổ phiếu giá tốt cùng nhà đầu tư bậc thầy Seth Klarman nhé!

Phải hiểu và biết nắm bắt cơ hội

Những cơ hội lớn sẽ không thể hiện rõ để nhà đầu tư đến mua bằng cách gõ cửa và nói: “Hãy mua tôi đi”.

Với chứng khoán các nhà đầu tư phải luôn phải theo dõi và nắm bắt những thay đổi của thị trường. Biết phân tích các con số là hiểu được tiềm năng bên trong chúng.

Mua Cổ Phiếu Giá Tốt Cùng Nhà Đầu Tư Seth Klarman

Seth Klarman luôn chọn theo đuổi cơ hội với phần lớn đang bị vùi dập. Ông sàn lọc những cổ phiếu có vấn đề về tài chính, các loại chứng khoán không được ưa thích và có khả năng cạnh tranh hạn chế. Ông thích những điều phức tạp, và tránh những gì dễ dàng. Ông sẽ thấy được những điều tốt đẹp từ những trường hợp chứng khoán thiếu thanh khoản nhưng hứa hẹn phần thưởng lớn, thường thì những người đầu tư khác thích cổ phiếu thanh khoản cao hơn vì có thể mua nhanh bán nhanh.

Cơ hội xuất hiện cùng với nhu cầu

Khi người mua nhiều lượng cầu lớn và số người bán ít tương ứng lượng cung ít, thì cơ hội sẽ giảm đi. Nhưng khi người bán dồi dào trong khi người mua dè dặt thì đây tiềm năng những cơ hội đầu tư lớn sẽ có xu hướng tăng lên sau đó.

Khi làm việc này được một giai đoạn thời gian, các nhà đầu tư sẽ thành thạo trong việc nhận biết nơi cố thể xuất hiện những lợi nhuận cho họ. Họ sẽ biết cách lật đá lên để tìm, những tảng đá có món hời sẽ có một số điểm chung –  Seth Klarman cho hay

Cách chọn mua chứng khoán

Thay vì mua từ phía các người bán thông minh, Klarman muốn mua từ những người muốn bán đi cho nhanh, vì sợ hãi và lo lắng hơn nhiều. Những sự hạn chế về mặt thể chế và sự không hiệu quả của thị trường chứng khoán là lý do chính giúp cho các món lợi nhuận được gia tăng.

Hầu hết các nhà đầu tư đều thích các doanh nghiệp đơn giản hơn các doanh nghiệp phức tạp. Bởi vì nhóm doanh nghiệp này thích sự tăng trưởng. Luôn tìm cách hạn chế và tránh các doanh nghiệp; đang gặp khó khăn hay gặp vấn đề về kiện tụng. Và họ đặc biệt không thích sự thiếu chắc chắn về vấn đề thời gian.

Hãy quyết định mua trên đoạn đường cổ phiếu đang đi xuống; sẽ có nhiều người bán hơn so với giai đoạn cổ phiếu đang trên đà phục hồi; từ đó có ít cạnh tranh hơn. Luôn luôn tốt khi mua sớm hơn là mua quá muộn, nhưng điều quan trọn là hãy chuẩn bị tinh thần khi nhìn thấy sự sụt giá của những cổ phiếu mình đã mua.

Cách chọn mua chứng khoán

Lợi nhuận không phải tất cả

Mua được với một mức giá hời là cần thiết cho các nhà đầu tư; nhưng đây chưa phải là yếu tố đủ để quyết định đầu tư vì chứng khoán; dường như đôi khi không thật sự hoàn toàn là về lợi nhuận.

Những điều bậc thầy đầu tư; đã làm đôi lúc làm các nhà đầu tư thấy có quá nhiều rủi ro! và sẽ khiến họ “đau tim”. Khi phải trong thấy cổ phiếu, mình mua đôi lúc ban đầu không tốt ngay. Nhưng đây là cách giúp nhà đầu tư này; có được cho mình những cổ phiếu với mức giá cực tốt và phải nói là rất hời.

Nguồn: CophieuX

Walter Schloss: Nhà Đầu Tư Không Bao Giờ Để Mất Tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *