Thứ Hai, Tháng Tư 15

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà làm phong thủy tốt hơn

Phong thủy của ngôi nhà có tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong số đó có cả việc sắp xếp đồ đạc trong căn nhà của bạn. Việc sắp sếp đồ đạc này có thể giúp gia đình bạn cải thiện được sức khỏe, tâm lý của cả nhà. Ngoài việc giúp phong thủy ngôi nhà trở nên tốt hơn còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho gia đình bạn. Chúng tôi đã tập hợp một số sáng kiến trong việc sắp xếp đồ đạc theo phong thủy. Mong các bạn thấy thú vị và hợp lý về những tham khảo của chúng tôi.

Chú ý trung tâm căn nhà sẽ giúp gia đình bạn khỏe mạnh.

Một căn nhà có phong thủy tốt sẽ có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Để có được điều đó là cần sự hòa phối giữa các nguồn năng lượng phong thủy. Nơi hấp thụ và di chuyển các luồng khí nguồn năng lượng đó đến mọi người trong nhà chính là trung tâm ngôi nhà. Muốn một gia đình khỏe mạnh thì trái tim cũng phải khỏe mạnh. Vậy nên chúng ta cần phải sắp xếp đồ đạc một cách phù hợp.

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, trung tâm ngôi nhà nên bài trí gọn gàng, tối kỵ lộn xộn. Nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh, tránh các đồ nặng nề, thân gỗ trụ đá. Bàn ghế hình vuông, mặt phẳng nên bố trí ở trung tâm ngôi nhà. Ngoài ra, đặt một đồ vật có thể thư giãn hay gây tiếng cười ở đây như tượng hay tranh ngộ nghĩnh.

Sửa chữa tất cả hệ thống điện tránh năng lượng xấu.

Khi dòng điện trong nhà bị phá vỡ, nó sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy năng lượng của con người. Có thể tránh điều này bằng việc sửa chữa nguồn điện. Ví dụ như thay thế dây điện cũ, bóng đèn hỏng và những thiết bị điện không dùng được.

Loại bỏ sự bừa bộn.

Sự bừa bộn sẽ làm tù đọng năng lượng trong cơ thể lẫn môi trường xung quanh. Từ đó khiến con người dễ mắc bệnh tinh thần. Hãy dọn dẹp nhà cửa thật tươm tất. Lối vào nhà rất quan trọng vì nó là nơi dẫn khí đi khắp ngôi nhà. Hãy giữ cho nó sạch sẽ và ngăn nắp.

Giảm thiểu năng lượng trong phòng ngủ.

Loại bỏ ra khỏi phòng ngủ những nguồn điện như tivi, máy tính, đồng hồ điện tử có ánh sáng xanh. Bởi vì chúng bị rò rỉ bức xạ, làm suy giảm hệ miễn dịch và ảnh hưởng đến giấc ngủ, từ đó làm sức khỏe con người bị giảm sút, dễ bị các lo sợ không đáng có. Hãy nhớ rằng, phòng ngủ cần trẻ trung, tươi mới và đầy riêng tư.

Thêm màu sắc.

Theo phong thủy, màu xanh lá cây là màu sắc tốt nhất, lành mạnh nhất cho trạng thái tinh thần, là màu có thể nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của mọi người khi sống trong nhà. Chính vì vậy, ngoài bố trí nhiều cây xanh, cắm hoa thì đồ vật trong nhà cũng thiên về màu sắc này. Một số tư vấn khác: Màu đỏ không nên bố trí phòng ngủ mà dùng màu xanh, trắng vàng. Màu cam hợp nơi nhà bếp, phòng trẻ em. Phòng làm việc nên sơn màu vàng chanh. Phòng khách hợp màu nhẹ nhàng như xanh, trắng sữa gợi sự vui vẻ, lạc quan.

Màu xanh lá cây rất tốt để cải thiện trạng thái tinh thần.

Màu trắng phản ánh cuộc sống và trung hòa cảm xúc. Do vậy có thể dùng màu này để trang trí nhà cửa. Khi đó, người trong nhà không có cảm giác phải đối phó với bất kỳ thứ gì. Từ đó họ sẽ mất đi cảm giác lo lắng, điều đã dẫn đến sức khỏe suy kém.

Bày trí vật dụng trong nhà.

Tránh kê các đồ vật nhiều góc nhọn, nặng nề hay kim loại trong phòng. Nên trang trí giản tiện nhất có thể. Giường ngủ không bố trí đặt dưới xà nhà, đối diện phòng vệ sinh. Đặc biệt tránh bố trí gương soi đối diện giường ngủ cũng như tư thế nằm duỗi chân thẳng về phía cửa.

Đồ vật phong thủy.

Thuật phong thủy dùng đá thạch anh quý hiếm treo trong nhà để “tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí”. Khoa học tự nhiên cũng đã chứng minh, loại đá này phát ra những xung vi ba làm thay đổi từ trường khu vực xung quanh nó.

Chuông gió có tác dụng xua đi khí xấu, thu nạp và tăng trưởng thêm những luồng khí lành. Nên thường xuyên được sử dụng trong nhà. Chúng có thể được đặt ở những vị trí cửa ra vào, cửa sổ hay những vị trí quẩn khí.

Rùa đầu rồng là biểu tượng của sự vững chãi và trường thọ.Thường được đặt ở vị trí phía sau ngôi nhà, có ý nghĩa hỗ trợ con người sống trong nhà. Vật liệu của chúng tùy thuộc vào từng gia chủ theo quy luật ngũ hành, ví dụ người mệnh Mộc, thì nên chọn rùa bằng bằng gỗ…

                                                                                                                                                                                                Nguồn: propzy.vn

                                                                                                                                                                                                Tác Giả: Hải Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *