Thứ Năm, Tháng Năm 23

Kê giường ngủ phong thủy và những điều không nên bỏ qua

Trong phong thủy việc kê giường ngủ với đầu nằm dưới cửa sổ là điều xấu. Giấc ngủ bị gián đoạn bởi năng lượng phong thủy từ bên ngoài như mùi, tiếng ồn,… Vậy làm thế nào để kê giường ngủ đúng với phong thủy?

Phòng ngủ là khoảng không gian riêng tư trong mỗi gia đình. Là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy việc bố trí phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Phòng ngủ được thiết kế hợp lý và hài hòa sẽ giúp cho gia chủ có giấc ngủ chất lượng. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là không gian để giữ gìn hạnh phúc, ngọn lửa tình yêu.

Kê giường ngủ theo phong thủy

Việc kê giường với đầu nằm dưới cửa sổ là không hợp phong thủy. Bạn sẽ có giấc ngủ kém hơn vào ban đêm. Kết quả là năng lượng trong cơ thể dần kém đi. Vậy làm sao để kê giường ngủ đúng với phong thủy?

Bố trí theo kiểu giường ngủ ở vị trí chỉ huy

Đây là trường hợp mà giường ngủ được đặt lệch so với cửa ra vào phòng ngủ. Tường được đặt sát một bức tường. Tường phía sau kiên cố, vững chãi là điều tốt. Ngoài ra, hai thành giường cách đều hai bức tường bên. Điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ. Và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng. Gia chủ cần tránh một bên thành giường sát tường. Chỉ có thành giường kia chạm xuống sàn nhà được. Bố trí hợp lý là đảm bảo người ngủ trên giường có thể chạm chân xuống ở cả 2 bên khi dậy.

Các món đồ nội thất khác như tủ có ngăn kéo có thể đặt được 2 bên giường. Nhưng phải đảm bảo sự cân bằng cả 2 bên. Ngoài ra, cần có thêm một đồ nội thất khác ở chân giường.
Nếu đặt giường ngủ đối diện cửa phòng là sai lầm vì đây là không gian riêng tư. Cho nên, nếu như đặt đối diện thì bên ngoài có thể nhìn thấy bên trong.

Bố trí kiểu giường ngủ song song cửa phòng ngủ

Cách bố trí này vẫn phải đảm bảo giường ngủ và cửa phòng ngủ ở một khoảng cách khá xa. Và lưu ý tránh mở cửa là nhìn thấy giường ngủ ngay. Hay nói cách khác đảm bảo chân giường không nằm thẳng với cửa. Đồ nội thất kích thước lớn được bố trí ở chân giường. Hai bên đầu giường là hai tủ nhỏ sẽ tạo ra sự cân bằng. Nhìn vào cách bố trí này có thể thấy 2 tủ đầu giường. Và tủ lớn ở chân giường sẽ tạo thành hình tam giác.

Việc đảm bảo được 2 đầu giường cân bằng đó chính là tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ. Đồng thời thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực.

Bố trí giường ngủ với đầu giường áp vào tường có cửa phòng

Với cách này, gia chủ cần lưu ý phải để giường cách càng xa cửa ra vào phòng càng tốt. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo khoảng trống ở thành giường bên kia. Giúp cho người ngủ có thể tiếp đất bằng cả 2 bên. Và cũng cần phần không gian để đặt đủ tủ đầu giường thứ 2 nhằm đảm bảo sự cân bằng cho cả 2 bên. Ngoài các yếu tố trên, khi chọn giường ngủ cũng nên chọn loại gỗ chắc chắn.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: Vietnamnet

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *