Thứ Năm, Tháng Bảy 25

Mua IPhone dịp cuối năm, cẩn thận với hàng kém chất lượng

Dịp cuối năm, hàng bãi ồ ạt đổ về Việt Nam khách hàng khi mua IPhone phải hết sức cẩn thận. Nhiều máy thường có những vết trầy xước, phần vỏ thậm chí còn bị móp. Như vậy chất lượng sản phẩm cũng khó đảm bảo.

Gần đây, một số cửa hàng điện thoại tại Hà Nội liên tục bán ra những mẫu iPhone cũ. Với lời quảng cáo là đã hàng đã qua sử dụng và nhập khẩu từ thị trường Hàn Quốc (mã KH/A). Thông qua tìm hiểu, lô hàng có nhiều mẫu máy khác nhau. Từ iPhone X và đến cả những sản phẩm đời mới như iPhone 11 Pro Max. Điều đáng nói ở đây chính là mức giá. So với phiên bản đã qua sử dụng thông thường thì chúng có giá rẻ hơn từ 1-3 triệu đồng.

Mua iPhone

Trong đó, mua iPhone X hàng 95% Hàn Quốc được bán ra với giá 8,2 triệu đồng. Cho phiên bản dung lượng 64 GB. Mức giá này thấp hơn 1,1 triệu đồng so với máy 99% xách tay từ thị trường Mỹ (mã LL/A) cùng dung lượng. Mức chênh lệch này lên tới 2,7 triệu đồng đối với phiên bản iPhone 11 Pro Max.

Lo ngại về chất lượng

Với giá rẻ hơn đáng kể so với mức giá thông thường. Nhiều người dùng tỏ ra lo lắng về nguồn gốc cũng như chất lượng của loại hàng này.

“Các cửa hàng thường phân loại iPhone theo hình thức và chất lượng máy. Hàng cấp A (hàng 99%) là những máy có ngoại hình đẹp. Chỉ có một vài vết xước nhẹ, gần như mới, chất lượng linh kiện cũng được đảm bảo nhất”. Ông Hoàng Giang, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone lâu năm tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Ông Giang cũng cho biết thêm rằng ngoài hàng cấp A. Một số cửa hàng cũng bán ra những máy cấp B (hàng 95%) và cấp C (hàng 90%). Chúng là những máy có ngoại hình xấu, trầy xước nhiều và có thể bị móp trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, không thể loại trừ khả năng một số linh kiện bên trong máy có thể đã bị thay thế.

Những chiếc iPhone 95% thường có ngoại hình xấu, trầy xước nhiều

Dựa vào hình thức bên ngoài cũng như chất lượng của từng chiếc máy. Các cửa hàng sẽ bắt đầu phân loại và định giá thiết bị. Hàng cấp A có giá cao nhất, sau đó là hàng cấp B và thấp nhất là hàng cấp C.

Theo nhận định từ một số chủ cửa hàng, chất lượng của những loại máy 95% hay 90% rất khó có thể đảm bảo. Người dùng không nên ham rẻ mà mua những chiếc máy này. Bởi chúng có thể hoạt động thiếu ổn định, dùng lâu dài rất dễ xảy ra lỗi.

Mua iPhone cũ

Thêm vào đó, những chiếc iPhone này là thiết bị được đưa về từ thị trường Hàn Quốc. Vì thế, chúng gặp phải hạn chế không thể tắt được âm thanh khi chụp ảnh ngay cả khi người dùng đã chuyển máy về chế độ im lặng. Đây là đặc trưng riêng của tất cả smartphone khi bán ra tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản để đảm bảo quyền riêng tư.

Trên thực tế, mua iPhone xách tay từ thị trường Hàn Quốc hay Nhật Bản vốn không được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng dù chúng luôn có giá rẻ hơn 1-2 triệu đồng so với máy nhập từ Mỹ có cùng màu sắc và dung lượng bộ nhớ.

Ngoài ra, chúng không còn bất cứ khác biệt nào về ngoại hình hay tính năng so với phiên bản quốc tế từ những thị trường khác. Những chiếc máy này cũng hỗ trợ một khe cắm SIM vật lý mà một eSIM.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: Vietnamnet

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *