Thứ Năm, Tháng Năm 23

2 ông lớn ngành thép điều chỉnh, VnIndex quay đầu giảm điểm

Một trong hai ông lớn ngành thép là HPG gây bất ngờ khi các nhà đầu tư nước ngoài vào lệnh mua hơn 11 triệu cổ phiếu theo hình thức thỏa thuận vào đầu giờ chiều nay. Sau lệnh mua khủng này, có vẻ giá giao dịch trên thị trường bình ổn hơn, hồi phục trở lại.

Mất 8 điểm cuối phiên, VnIndex lùi về 1.031 điểm

Cổ phiếu ngành thép có dấu hiệu chững lại sau thời gian tăng trưởng liên tiếp

Đầu giờ chiều nay, lực bán mạnh xảy ra ở hàng loạt các cổ phiếu khiến thị trường mất đi sắc xanh tăng giá. 2 ông lớn lớn ngành thép là HPG, HSG hiện đều đang trên đà giảm khá mạnh sau một thời gian dài tăng giá. Nhiều nhà đầu tư vẫn nuôi hy vọng vào kết quả kinh doanh ấn tượng quý 4 của ngành thép nói chung khi mà đầu tư công đã được đẩy rất mạnh thời gian qua. Tuy nhiên bên cạnh đó một số nhà đầu tư lại cho rằng đà tăng mạnh trong mấy tháng gần đây đã phản ánh quá đủ những điều tốt đẹp ngành thép đạt được vào giá.

Theo đó, HPG gây bất ngờ khi các nhà đầu tư ngoại quốc đã vào lệnh mua hơn 11 triệu cổ phiếu theo phương thức thỏa thuận. Sau lệnh mua này, có vẻ giao dịch trên thị trường bình đã dần ổn hơn, hồi phục trở lại mức 37.900 đồng trong khi đầu giờ chiều có lúc giao dịch ở mức 37.300 đồng. Theo quan sát, giá giao dịch thỏa thuận đang chênh lệch ở nhiều mức khác nhau: 1,5 triệu cổ phiếu ở giá sàn 35.850 đồng; 4 triệu cổ phiếu ở giá 36.040 đồng; 500.000 cổ phiếu giá 37.480 đồng và 6 triệu cổ phiếu giá 36.200 đồng….

Sắc đỏ bao phủ thị trường

SBT, IBC, BWE, GEG, VNT, BCF, VCR, LSS, TIE, ABS, TKU, DDM: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Thị trường chứng khoán hiện đang chùng xuống với sắc đỏ bao phủ. Trong đó số mã tăng/giảm trên HoSE là 135/278 và trên HNX là 56/87. Điểm tích cực là hầu hết giới đầu tư vẫn đang kỳ vọng với lượng tiền khổng lồ hiện tại. Thị trường chứng khoán vẫn có thể tăng tiếp và F0 vẫn không ngừng nghỉ trading.

Những phút đầu phiên 10/12 diễn ra khá sôi động. Dù vậy, giao dịch đang có sự phân hóa mạnh sau chuỗi ngày tăng nóng của thị trường gần đây. Đà tăng của thị trường chủ yếu được dẫn dắt bởi một vài cổ phiếu như VNM, SAB, NVL, VCB.

Ở chiều ngược lại, BVH, FPT, MSN, VIC, MWG giảm điểm đang kìm hãm xu hướng tăng của thị trường. Nhóm chứng khoán sau những phiên bứt phá mạnh gần đây đã bị chốt lời và nhiều cổ phiếu đang giảm điểm. Nhóm thép cũng giao dịch khá giằng co khi hầu hết đều dao động quanh mốc tham chiếu.

Nhà đầu tư vẫn đang khá lạc quan về thị trường

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VN-Index tăng 3,12 điểm (0,3%) lên 1.042,25 điểm; HNX-Index tăng 0,19% lên 159,05 điểm trong khi UPCom-Index giảm 0,24% xuống 69,1 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng.

Những nhà đầu tư cứ “bán là thua, mua là thắng” đang rất hồ hởi và mạnh tay “đặt cược” vào thị trường chứng khoán, VnIndex tăng tiếp 10 điểm hôm qua và phiên giao dịch sáng nay cũng khởi động bằng sắc xanh lan tỏa.

Chốt phiên hôm nay thị trường chứng khoán hạ nhiệt một chút. Theo quan sát không có lực bán chốt lãi mạnh hay cung và cầu khá cân bằng. Đa phần lực bán chốt lãi đều ngay lập tức giúp cho các cổ phiếu không giảm quá sâu. 

VnIndex chốt phiên giảm nhẹ chưa đầy 1 điểm, thanh khoản thị trường ở mức khá tốt, 10.500 tỷ. Sàn HNX bất ngờ đạt sự bứt phá tăng 2,41 điểm tương ứng 1,56% lên 156,51 điểm. Thanh khoản sàn HNX cũng ở mức cao 1.150 tỷ.

Nguồn: Cafef

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *