Thứ Hai, Tháng Sáu 17

Bất Động Sản Tăng Trưởng Dương Năm 2020

Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê trong năm 2020, ngành bất động sản trên cả nước đã phục hồi mạnh mẽ trong quý 4/2020 từ đó giúp ngành BĐS duy trì được mức tăng trưởng dương trong cả năm.

Ngành BĐS tăng trưởng quý cuối năm 2020

Mức tăng trưởng của ngành BĐS trong quý 4/2020 đã đạt 1,33% tăng trưởng so với ở quý 3 chỉ đạt mức 0,35%. Trong năm 2020, ngành BĐS tổng tăng trưởng đạt mức 0,31% so với năm ngoái 2019. Đóng góp vào 4,42% GDP cho cả nước.

Nhu cầu về nhà ở và khu CN tăng cao chính là lý do khiến giá nhà ở hay giá tiền thuê khu CN tiếp tục tăng lên. Về thị trường nhà ở, BĐS công nghiệp đã sôi động bất chấp tình hình dịch Covid-19 diễn ra. Tất cả đã kéo đưa ngành bất động sản nước ta vượt lên sau những bất ổn trong năm vừa qua để đạt tăng trưởng mạnh mẽ bắt đầu từ giai đoạn cuối quý 3 năm 2020.

Ngành BĐS tăng trưởng quý cuối năm 2020

Những con số thống kê ngành BĐS đạt được trong năm nay

Tổng Cục Thống kê cũng cho thấy những mảng sáng trong bức tranh ngành BĐS đó là giải ngân vốn đầu tư nước ngoài. BĐS trong năm 2020 đạt đến mức 3 tỷ USD, con số này chiếm tỷ trọng 14,8% tổng vốn đầu tư nước ngoài. Nguồn vốn FDI thực hiện trong ngành BĐS năm nay chỉ xếp sau ngành công nghiệp chế biến và chế tạo. Và nó gấp hơn 2 lần vốn thực hiện của ngành sản xuất, phân phối nguồn điện và khí đốt…

Bất Động Sản Tăng Trưởng Dương Năm 2020

Tình hình vốn ở ngành BĐS

Số vốn đăng ký cấp mới và vốn đăng ký điều chỉnh của ngành bất động sản là 2,3 tỷ USD. Chiếm đến 10,6% tổng vốn đăng ký cấp mới và điều chỉnh trong năm 2020 tính đến ngày 20/12. Còn với hình thức góp vốn, mua cổ phần của các NĐT nước ngoài thì nguồn vốn đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh BĐS đạt gần được 2 tỷ USD, con số trên chiếm 26% giá trị góp vốn. Ước tính năm 2020 ngành bất động sản thu hút vốn đầu tư nước ngoài đã đạt được 4,3 tỷ USD, và đã tăng 11% so với năm ngoái.

Tình hình vốn ở ngành BĐS

Trong 11 tháng đầu năm 2020; tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã đăng ký vào lĩnh vực kinh doanh BĐS. Được xếp ở vị trí thứ 3 với 3,8 tỷ USD; đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 3 nhóm vốn FDI gồm; đăng ký đầu tư dự án, góp vốn mua cổ phần và đăng ký vốn tăng thêm. Nhóm nguồn vốn đăng ký tăng thêm vào các dự án BĐS hiện hữu 11 tháng lên đến con số là 1,24 tỷ USD; đã đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

Đánh giá từ chuyên gia

Giới đánh giá chuyên môn đã cho rằng; những thông tin tích cực trên đã chỉ ra được những chuyển biến đáng ngạc nhiên. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới. Đồng thời nguồn vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản của nước ta được dự báo rằng sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp tới vì lượng vốn lớn từ các nguồn quỹ đầu tư BĐS mới được lập đã sẵn sàng tiến vào Việt Nam.

Trong năm 2020 vừa qua! số doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới chỉ còn 6.694 doanh nghiệp, đã giảm 15,5%. Và số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể là 978 doanh nghiệp. Bên cạnh sự thành công của ngành; vẫn có rất nhiều sức ép khó khăn. Mà một số doanh nghiệp phải gánh chịu dưới tác động của dịch bệnh. Nhưng nhìn chung năm nay vẫn đã khép lại với những niềm vui cho ngành BĐS.

Nguồn: vneconomy

3 nghịch lý của thị trường bất động sản 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *