Thứ Tư, Tháng Năm 22

Tình Hình Giá Vàng Biến Động Bất Ngờ Ngày 23/12/2020

Giá vàng thay đổi biến động trong ngày 23/12: lùi sâu sau đó quay đầu tăng bất ngờ, có khả năng tăng cao trong tương lai và kèm theo nhiều lo ngại từ phía nhà đầu tư về chủng Covid-19 mới.

Gía vàng giảm trong phiên đầu ngày

Sau nguồn thông tin khác tích cực khi Quốc hội Mỹ đạt thỏa thuận về gói kích cầu  900 tỉ USD nhằm giúp vực dậy nền kinh tế sau đại dịch COVID-19. Giá vàng trên thị trường thế giới không có xu hướng tăng mà liên tục giảm xuống trong hai ngày giao dịch mới đây.

Chốt phiên giao dịch vào đầu giờ chiều ngày 23/12/2020 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới lùi sâu về vùng giá là 1.859 USD/ounce, giảm hơn 17 USD cho mỗi ounce so với giá chốt phiên giao dịch trước đó.

Tình Hình Giá Vàng Biến Động Bất Ngờ Ngày 23/12/2020

Ở thị trường thế giới, giá vàng lúc này vẫn đang đi ngang khi thanh khoản giảm trước kỳ nghỉ Giáng sinh sắp đến.

Thay đổi quay đầu tăng trong phiên cùng ngày

Bước sang phiên giao dịch mới vào buổi chiều cùng ngày 23/12, giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu tăng mạnh trở lại và vẫn đang duy trì xu hướng tăng lên.

Tình hình vàng thế giới

Tính đến thời điểm này, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức trên 1.871 USD/ounce. Tăng hơn 11 USD so với cách đó ít giờ giao dịch trước.

Với mức giá như thế này, trong trường hợp có thể đạt lên đến và duy trì ở ngưỡng giá kháng cự là 1.900 USD/ounce. Giá vàng được kỳ vọng có thể còn tăng cao trong thời gian sắp tới.

Lo ngại của nhà đầu tư về biến thể Covid mới

Đánh giá từ phía giới đầu tư cho hay, việc giá vàng thế giới không thể giữ được trên ngưỡng 1.900 USD/ounce ở các ngày vừa qua cho thấy có thể do nhiều áp lực bán hơn. Những người tham gia thị trường mong chờ sự rõ ràng về biến thể mới của virus COVID-19, họ chưa quá tin tưởng những loại vaccine hiện tại có thể bảo vệ con người chống lại biến thể mới của Covid-19.

Lo ngại của nhà đầu tư về biến thể chủng Covid mới

Vàng giảm giá còn do sự tăng mạnh trở lại từ đáy sau 2,5 năm của đồng USD trong tuần trước. Nhu cầu bắt đáy, tìm kiếm nơi trú bão ở các loại tài sản an toàn được tăng mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 có thể bước sang giai đoạn mới, có thể sẽ nguy hiểm hơn.

Sau hàng loạt phiên bán ròng trong nhiều ngày qua, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới là SPDR đã có động thái mua vào 2,04 tấn vàng. Điều này cho thấy lo ngại về tình hình dịch bệnh vẫn còn đang hiện hữu.

Thị trường vàng trong nước

Tới thời gian 8h30 sáng ngày 23/12/2020; giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết nằm trong mức; 55,05 triệu đồng/lượng –  55,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC! áp dụng tại khu vực Hà Nội ở mức là 55,00 triệu đồng/lượng – 55,52 triệu đồng/lượng (mua vào –  bán ra).

Thị trường vàng trong nước ngày 23/12

Tại Tp. HCM Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC! ở mức 55,00 triệu đồng/lượng – 55,53 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường trong nước buổi chiều 23/12 cùng ngày; giá vàng miếng SJC đã nhích nhẹ lên mức 55,10 – 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)! duy trì mức tăng thấp hơn rất nhiều đà tăng của giá vàng trên thế giới.

Theo các chuyên gia đưa ra rằng! những người tham gia lướt sóng giữa năm 2020; hiện đã chốt lời và chuyển sang kênh đầu tư khác có mức sinh lợi cao hơn vàng. Do vậy kênh đầu tư vàng không còn quá hấp dẫn như hồi tháng 7, 8 nữa.

Nguồn: Báo Lao Động

4 kênh kiếm tiền hiệu quả từ dòng tiền nhàn rỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *