Thứ Tư, Tháng Năm 22

BĐS Phía Tây Hà Nội Sôi Động Cuối năm 2020

Lượng giao dịch BĐS giảm rõ rệch so với cùng kỳ năm ngoái do tình hình dịch bệnh. Giai đoạn cuối năm 2020 thị trường BĐS đất nền, biệt thự khu vực phía Tây Hà Nội lại ghi nhận sự sôi động trở lại từ khách hàng đầu tư

Nhà đầu tư chú ý BĐS khu vực phía Tây Hà Nội cuối năm 2020

Bà Hải Yến, đại diện cho đơn vị phân phối lâu năm tại thị trường đất nền và biệt thự phía Tây Hà Nội đã cho biết rằng: so với năm ngoái, lượng giao dịch BĐS tại đơn vị chỉ đạt khoảng gần 90%. Trong 2 tháng trở lại đây, lượng nhà đầu tư tìm hiểu sản phẩm BĐS tại khu vực phía Tây Hà Nội tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái.

BĐS Phía Tây Hà Nội Sôi Động Cuối năm 2020

Lý do lượng khách cuối năm quan tâm đến sản phẩm BĐS biệt thự và đất nền tại khu vực phía Tây Hà Nội là vì lãi suất hỗ trợ ngân hàng đang thấp, kèm theo đó kênh đầu tư tại BĐS ven biển không còn hấp dẫn nữa. Nên đất nền và biệt thự là một lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư bây giờ.

Ngân hàng giảm lãi suất vay mua nhà, tin vui cho nhà đầu tư bất động sản

Ngân hàng Nhà nước sau đại dịch Covid-19 đã 3 lần cắt giảm lãi suất điều hành nhằm giúp vực dậy nền kinh tế nước nhà. Đến tháng 11 năm 2020, lãi suất vay mua nhà đã được điều chỉnh ở các ngân hàng trong nước giảm từ 1,8 % xuống 9,5%. Đây là mức lãi suất thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Lãi suất vay mua nhà sẽ còn tiếp tục duy trì ở năm 2021 với mức thấp nhằm kích cầu mảng BĐS trong nước.

Khu vực tiềm năng tương lai không nhà đầu tư nào muốn bỏ lỡ

Theo báo cáo thống kê trong thời gian gần đây, thị trường BĐS ở Hà Nội đã ghi nhận sự dịch chuyển ra các khu vực trung tâm mới. Do quỹ đất trung tâm cũ đã ngày một đắt đỏ và khan hiếm hơn. Đại diện Bộ phận Định giá và tư vấn tài chính của Savills Hà Nội đã cho biết: quỹ đất khu vực nội thành Hà Nội đang dần hạn hẹp và các thủ tục pháp lý để đầu tư ở các khu vực này còn phức tạp. Điều này làm cho sự quan tâm của các NĐT giảm xuống nhiều.

Những bứt phá về cơ sở hạ tầng; cùng với quỹ đất còn dồi dào của khu phía Tây Hà Nội; đã khiến khu vực này trở nên cực tăng trưởng. Phân khúc BĐS biệt thự, đất nền ở khu vực phía Tây còn rất nhiều, giá cả lại phải chăng và giao thông cũng rất thuận lợi đến trung tâm hành chính mới ở Mỹ Đình.

Khu vực tiềm năng tương lai không nhà đầu tư nào muốn bỏ lỡ

Nhận định từ chuyên gia về tiềm năng của BĐS khu vực phía Tây Hà Nội

Các nhận định về tương lai của thị trường bất động sản ở Thành phố Hà Nội; các chuyên gia đều cho rằng khu vực phía Tây Hà Nội; sẽ giống như là khu vực dẫn đầu tăng trưởng của toàn thị trường BĐS. Ở đây sẽ tạo thành một chuỗi các đô thị đẳng cấp. Hình thành nên trung tâm mới với những đại đô thị vệ tinh lớn nhất thành phố Hà Nội. Trước các dự báo triển vọng trong tương lai; như vậy nên NĐT đổ về khu vực phía Tây để tìm kiếm cơ hội cho mình; đã sôi động và gia tăng mạnh mẽ là điều dễ dàng lý giải được.

Nguồn: CafeF

Nhu cầu bất động sản ven biển tăng trong thời gian tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *