Thứ Năm, Tháng Bảy 25

Cổ Phiếu 2 NSX Rượu Trung Quốc Tăng Vọt 2020

Cổ phiếu 2 nsx rượu Quý Châu Mao Đài và Ngũ Lương Dịch Nghi Tân hàng đầu Trung Quốc tăng giá cao trong năm 2020. Nhờ vào nhu cầu ngày càng cao từ giới trung lưu của Trung Quốc đối với những loại đồ uống có cồn thượng hạng.

Nhà sản xuất rượu Mao Đài được định giá cao hơn cả công ty nước giải khát Coca-Cola

Cơn tăng giá chóng mặt trong năm 2020 giúp các nhà sx rượu đứng đầu Trung Quốc củng cố vị trí trong danh sách các công ty hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới. Cổ phiếu của nhà sản xuất rượu Qúy Châu Mao Đài ở Trung Quốc, đã tăng giá 56% trong năm 2020. Đưa công ty đạt giá trị vốn hóa lên 354 tỉ USD.

Công ty rượu có vốn nhà nước này đã được định giá cao hơn các đối thủ sản xuất đồ uống có cồn ở các nước phương Tây: Diageo ở Anh hay Anheuser-Busch ở Mỹ. Mức định giá này còn cao hơn cả hãng nước giải khát nổi tiếng là Coca-Cola

Cổ phiếu của Ngũ Lương Dịch Nghi Tân, là đối thủ của Qúy Châu Mao Đài, cũng đã tăng giá gấp đôi trong năm 2020 này. Công ty đang có mức vốn hóa thị trường đạt 167 tỉ USD.

Vốn hóa công ty sản xuất rượu Qúy Châu Mao Đài tăng vọt

Rượu Mao Đài có mùi thơm đặc trưng giống như mùi của nước tương. Và các sản phẩm của hãng rượu này cũng được phục vụ ở trong các buổi tiệc chiêu đãi cấp nhà nước. Điều này khiến rượu Qúy Châu Mao Đài trở thành biểu tượng của sản vật quốc gia Trung Quốc.

Sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc ổn định tốt năm 2020

Giới các nhà đầu tư đã phân tích và nhận định cơn tăng giá cao của cổ phiếu các ngành rượu này là nhờ đà phục hồi kinh tế nhanh chóng tại Trung Quốc. Nhu cầu về thức uống có cồn của người dân Trung Quốc cũng ngày càng được gia tăng nhanh chóng.

Dịch Covid-19 đã làm nền kinh tế Trung Quốc trì trệ nặng nề giai đoạn quý 1, nhưng sau đó nước này đã phục hồi nhanh chóng ngay sau đó giúp nền kinh tế nước này trở thành quốc gia duy nhất trên thế giới đạt tăng trưởng mức lợi nhuận dương trong năm 2020. Đến quí 3, thu nhập khả dụng của người dân Trung Quốc đã bắt đầu có xu hướng tăng trở lại, đã tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một nhà phân tích thuộc Công ty quản lý tài sản J.P. Morgan Asset Management đã đưa ra nhận định rằng người tiêu dùng Trung Quốc sẽ thích mua sắm các sản phẩm cao cấp khi thu nhập của họ tăng lên. Xu hướng này giúp cho các công ty dẫn đầu thị trường ngành rượu của Trung Quốc và các công ty hàng hóa tiêu dùng được hưởng lợi rất nhiều.

Sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc ổn định tốt năm 2020

Triển vọng tăng trưởng tốt nhờ cải tổ kinh doanh

Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của Quý Châu Mao Đài và Ngũ Lương Dịch Nghi Tân nhanh hơn nhiều so các đối thủ cùng ngành khác. Điều này giúp họ thâu tóm thêm thị phần trong nước. Đồng thời 2 công ty trên cũng đã tiến hành cải tổ lớn một số bộ phận trong hệ thống kinh doanh của họ.

Qúy Châu Mao Đài giảm sự phụ thuộc vào nhà phân phối truyền thống; và đẩy mạnh bán sản phẩm qua kênh mạng xã hội trực tuyến. Điều này cho phép công ty tăng biên lợi nhuận mà không suy yếu nhu cầu khách hàng.

Triển vọng tăng trưởng tốt nhờ cải tổ kinh doanh

Công ty Ngũ Lương Dịch Nghi Tân thì tập trung vào đầu tư phát triển thương hiệu của mình. Công ty cũng đón nhận sự chuyển đổi số như: sử dụng mã QR để theo dõi doanh số; quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp.

Những hạn chế khi chịu tác động từ yếu tố Luật pháp hay Chính trị

Ở giai đoạn 2012 đến năm 2013 khi cuộc chiến chống tham nhũng ở Trung Quốc lên cao trào. Điều này đã khiến cổ phiếu Qúy Châu Mao Đài giảm giá mạnh. Vì các sản phẩm rượu Mao Đài hảo hạng. Là thức uống dùng trong các bữa tiệc của cơ quan nhà nước! và là món quà dùng để biếu các quan chức.

Hồi tháng 7 năm 2020; tài khoản mạng xã hội phía cơ quan ngôn luận từ Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đã đăng bài viết cảnh báo người dân không nên mua rượu Mao Đài; để đầu cơ tích trữ hay làm quà hối lộ. Khiến cổ phiếu Qúy Châu Mao Đài bị bán tháo! và về khâu quản trị doanh nghiệp công ty này! có  mục tiêu và chiến lược kinh doanh không rõ ràng như Ngũ Lương Dịch Nghi Tân.

Nguồn: vietstock

Kinh doanh khách sạn ế ẩm cả năm nhưng vẫn chảnh chọe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *