Thứ Hai, Tháng Sáu 17

Tăng Giá 224% – Sức Sống Mãnh Liệt Của Bitcoin

Năm 2020 này đồng tiền số lớn nhất thế giới, Bitcoin lại một lần nữa khiến các nhà bình luận tỏ ra hoài nghi lúc trước về loại tài sản số này phải ngậm ngùi thừa nhận mình sai khi tăng giá 224%. Bitcoin từ giờ sẽ không sớm tiêu tan thậm chí còn có sức sống mãnh liệt hơn.

Năm 2020 đánh dấu bước tăng trưởng ngoạn ngục của đồng tiền số

Những người tin vào đồng tiền số Bitcoin coi những đợt giá lao dốc không phanh chỉ là những vết thương giúp thúc đẩy giá của nó tăng mạnh hơn vào những kỳ phía sau. Từ đầu năm 2020 đến nay, đồng Bitcoin đã tăng giá 224%. Nó nhắc lại những kỷ niệm về cơn sốt đồng tiền ảo vào năm 2017. Mức giảm 80% lần này được xem như một cơ hội để các nhà đầu tư mua vào.

Nguồn cung được dự báo là sẽ cố định ở mức 21 triệu (đạt được vào năm 2140) là một trong những lý do được đưa ra để tin rằng lập luận giá Bitcoin chắc chắn sẽ tăng. Nhưng chỉ vậy là không đủ để đảm bảo mức giá sẽ bền vững trong khoảng thời gian dài. Lịch sử đã có rất nhiều tài sản mang nguồn cung hạn chế một cách giả tạo nhưng những vụ lừa đảo Ponzi là một ví dụ điển hình.

Vụ lừa đảo của Chales Ponzi

Bitcoin có thành đồng tiền của tương lai hay là một trò lừa?

Thứ tạo nên sự thành công của Bitcoin chính là cách các nhà đầu tư phản ứng với những cú rớt giá. Bitcoin được xem như là 1 tài sản được thiết kế đơn thuần dựa trên “thuyết về kẻ ngốc hơn” (Greater Fool Theory theo lí thuyết này cho rằng có thể kiếm tiền bằng cách mua chứng khoán và cho dù chúng có bị định giá cao hay thấp thì bằng cách bán những chứng khoán này cho kẻ ngốc hơn cũng sẽ có lợi nhuận). Mà hầu hết trong phần lớn trường hợp các loại tài sản như vậy sẽ không hồi phục được. Nhưng điều đó lại không đúng đối với bất kỳ đồng tiền nào.

Nếu xét ở vai trò như một phương tiện thanh toán, thì Bitcoin trên cơ bản vẫn chưa có bước tiến nào đáng kể cả. Đồng tiền này cách rất xa việc trở thành loại tài sản sẽ được sử dụng rộng rãi như là 1 loại tiền tệ.

Khi giá trị Bitcoin trên thị trường chạm mốc 1 tỷ USD vào giai đoạn tháng 3 năm 2013. Đồng tiền số này đã có 2 chu kỳ lập đỉnh kỷ lục mà đều là lúc sau khi giảm một nửa số tiền thưởng mà các thợ đào nhận được và giai đoạn trước khi mất 80% giá trị của nó. Chu kỳ đầu có thể được coi là bình thường, chu kỳ thứ hai có thể xem là sự trùng hợp.

Chờ đón sự chứng minh giá trị của Bitcoin, sẽ lụi tàn hay tiếp tục vững mạnh?

Tuy nhiên với việc quá trình phân đôi sẽ diễn ra tiếp đến vào tháng 5 năm 2021. Và chu kỳ lại đang có xu hướng lặp lại một lần nữa thì không thể coi đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Giống như chúng ta sử dụng các mạng xã hội; thì giá trị của đồng tiền số phụ thuộc rất nhiều dựa vào lượng user (người dùng). Đồng tiền số vẫn mang ý nghĩa là 1 tài sản có tính đầu cơ. Và chắc chắn phải cần đạt được rất nhiều yếu tố để có thể khẳng định giá trị của những đồng tiền số này sẽ vững bền tiếp tục theo thời gian.

Chờ đón sự chứng minh giá trị của Bitcoin, sẽ lụi tàn hay tiếp tục vững mạnh?

Trước tiên mức độ biến động giá của Bitcoin cần phải giảm xuống; và chúng phải có mối liên hệ chặt chẽ với lạm phát nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn nhất định không tin việc đồng tiền số Bitcoin; sẽ hồi phục được sau cú lao dốc vào năm tới. Thì có lẽ bạn đã đi ngược lại lịch sử kinh tế thế giới. Và chính sức sống mãnh liệt của Bitcoin; sau cú lao dốc ở tương lai! sẽ là lý do xác đáng nhất để thuyết phục các nhà đầu tư rằng. Đồng tiền số này rồi sẽ xứng đáng trở thành nơi cất giữ giá trị của thế giới.

Nguồn: CafeF

Cổ Phiếu 2 NSX Rượu Trung Quốc Tăng Vọt 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *