Thứ Bảy, Tháng Năm 25

Nhu cầu bất động sản ven biển tăng trong thời gian tới

Giới đầu tư tại Việt Nam đang lựa chọn bất động sản ven biển như một kênh đầu tư hiệu quả. Nhờ tiềm năng to lớn về sở hữu cũng như lợi nhuận. Trong thời gian tới, nhu cầu của loại hình bất động sản ven biển được đánh giá sẽ tăng lên.

Quỹ đất hạn chế, du lịch tăng trưởng nóng

Ngành du lịch Việt Nam đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong 10 năm qua. Đặc biệt là 3 năm gần đây (2017-2019), số lượng du khách đến Việt Nam tăng gấp đôi. Từ đó, du lịch Việt Nam được ví như viên ngọc tiềm ẩn với nhiều tiềm năng.

Bất động sản ven biển

Đề án phấn đấu đến năm 2025 tổng thu từ khách du lịch đạt 45 tỉ USD. Giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 27 tỉ USD. Ngành du lịch đóng góp trên 10% GDP. Tạo ra 6 triệu việc làm, trong đó có 2 triệu việc làm trực tiếp. Nâng dần tỉ lệ lao động trực tiếp phục vụ du lịch được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ và kỹ năng đạt 70%. Đón và phục vụ 30 – 32 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Trên 130 triệu lượt khách du lịch nội địa…

Theo các chuyên gia kinh tế, với tiềm năng phát triển nhanh chóng của thị trường du lịch. Việt Nam sẽ tiếp tục là thị trường nóng cho các loại hình bất động sản du lịch. Trong khi quỹ đất thích hợp để phát triển có giới hạn. Nhu cầu ngày càng tăng sẽ dẫn tới khan hiếm các loại hình bất động sản này trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, đầu tư vào bất động sản du lịch, bất động sản ven biển.  Như biệt thự biển, home-sharing là một xu hướng gắn bó mật thiết. Với sự tăng trưởng và bùng nổ của du lịch. Việt Nam trong những năm qua đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng rất cao. Và ngày càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt du khách quốc tế. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thổi bùng xu hướng home-sharing trong vài năm trở lại đây. Trong đó, rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến hình thức đầu tư căn nhà thứ hai để cho thuê.

Số lượng người giàu Việt Nam tăng trưởng ấn tượng

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn ngày càng trở nên khan hiếm. Và giá trị bởi Việt Nam có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh thứ 2 thế giới trong thập kỷ qua. Là 10 nền kinh tế tăng trưởng người giàu nhanh nhất thế giới 2010-2019.

Tầng lớp trung lưu tăng lên đồng nghĩa với nhu cầu về đầu tư đa dạng và tăng trưởng. Trong đó xu hướng đầu tư vào bất động sản du lịch. Ngôi nhà thứ hai ở các khu nghỉ dưỡng ngày càng được ưa chuộng.

Bởi là kênh đầu tư mới ở Việt Nam, việc đầu tư vào ngôi nhà thứ 2 không chỉ là chốn đi về thảnh thơi, cao cấp. Mà còn là món đầu tư với mục đích mang lại giá trị lợi ích lâu dài. Điều này đã được chứng minh. Khi Việt Nam lọt vào top 20 thị trường second home mới nổi trên thế giới.

Cùng với bờ biển dài, đẹp và nhiều cảnh quan hấp dẫn, hạ tầng giao thông như đường cao tốc, sân bay, cảng biển cũng liên tục được xây mới hoặc nâng cấp, mở rộng. Đã thu hút lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tăng nhanh góp phần tạo nhu cầu sử dụng và tỉ suất lợi nhuận cao cho loại hình đầu tư bất động sản du lịch second home.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: Tuoitre.vn

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *