Thứ Năm, Tháng Năm 23

Những rào cản cần phải vượt qua để thành công năm 2021

Một năm 2020 đầy khó khăn và thách thức sắp kết thúc. Nhiều người đặt hết kỳ vọng vào năm 2021 sắp tới. Vậy để thành công trong năm tới cần vượt qua những rào cản gì? Theo các nghiên cứu, không phải tiền, thời gian, nguồn lực. Mà những rào cản để thành công là ngại thay đổi và chấp nhận rủi ro.

Những rào cản để thành công

Sự thay đổi và thiếu chắc chắn

Trong một mối quan hệ hay sự nghiệp. Bạn sẽ không thể nào phát triển và sẽ bị bỏ lại phía sau nếu cứ luôn đứng yên. Thay vì cố đoán và chạy trước tương lai. Hãy tìm cách nghiên cứu và thích nghi với các sự kiện ngay khi chúng hình thành. Bằng cách thay đổi quyết đinh và hành động. Bạn nên thiết kế một danh sách các khoản đặt cược thông minh mà mình có thể thực hiện.Thường xuyên đánh giá lại khi có thông tin mới.

Sợ bị từ chối

Không phải việc gì và lúc nào bạn cũng thành công. Bạn bị từ chối khi đi xin việc? Khách hàng né tránh? Sản phẩm và dịch vụ không được đón nhận? Ai cũng từng bị như vậy thôi.

Trong cuộc sống, có khi bạn sẽ phải nghe “không” nhiều hơn “có”. Nhưng “không” ở đây chỉ đơn giản là “không phải bây giờ”. Vì vậy hãy giữ sự tự tin và lạc quan tiến lên phía trước. Đừng ngần ngại thử tiếp vào lần sau, bởi hoàn cảnh sẽ luôn thay đổi.

Sợ thất bại

Những mục tiêu lớn, có ý nghĩa cao cả cần có thời gian dài thử nghiệm và thực hiện mới có thể đạt đến thành công. Tuy nhiên, trước đó, bạn đã có thể gặp rất nhiều thất bại và vực lên sau những lần khó khăn. Vì vậy, hãy luôn luôn thử nghiệm. Hãy sử dụng thất bại như một cách để cải thiện các chiến lược và tìm ra giải pháp mới để sửa sai cho đến khi bạn tìm thấy thành công. Đừng mắc cùng một lỗi hai lần.

Sợ bị cô lập

Thi thoảng, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bị bỏ mặc cho tự xoay xở mà gần như không có ai trợ giúp. Nhưng có rất nhiều cách để giải quyết điều này. Hãy dần gây dựng sự tin tưởng và mối quan hệ vững chắc với đồng nghiệp, bạn bè và các thành viên trong gia đình. Hãy thực sự là một phần trong cộng đồng.

Sợ phải đối đầu

Mối quan hệ không hòa thuận với người khác rất dễ trở nên tồi tệ hơn. Nhưng khi bạn cố né tránh các tình huống này, vấn đề cũng chẳng được giải quyết đâu.

Hãy hỏi bản thân rằng điều gì đáng để bạn bỏ thời gian, và điều gì không? Hãy lùi một bước và nghĩ về những cách tốt nhất để giải quyết chúng. Bắt đầu từng bước một, nâng cấp chiến lược dựa trên kết quả bạn đạt được.

Sợ mất kiểm soát

Nghiên cứu chỉ ra rằng con người có nhu cầu kiểm soát mọi thứ và những người xung quanh chúng ta thường có nỗi sợ mất kiểm soát. Nhưng thay vì nghi ngờ khả năng điều khiển và thích thích của bản thân, hãy chấp nhận vài biến số nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Hãy tập trung vào những thứ bạn có năng lực nắm giữ.

Mọi thứ xung quanh chúng ta luôn vận động và thay đổi. Chúng cuốn ta vào vòng xoáy của sự bất ngờ, của những tính toán không lường trước được của cuộc sống. Chúng buộc ta phải biết cách ứng phó để thích ứng từng ngày. Biết cách vượt qua những rào cản và nắm bắt cơ hội, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: VnExpress.net

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *