Thứ Hai, Tháng Tư 15

Nhận định chứng khoán tuần này có thể tăng tiếp

Trong tuần này, các công ty chứng khoán đều tin rằng chỉ số VN-Index có xu hướng tiếp tục tăng. Nhờ vào dòng tiền dồi dào, chứng khoán tuần này có thể kiểm định ngưỡng 1.080 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước vừa chứng kiến 3 phiên tăng. Cùng 2 phiên giảm đan xen và đóng cửa tại ngưỡng 1.067,46 điểm, tích luỹ thêm 22 điểm. Thanh khoản bình quân mỗi phiên lên đến 628 triệu cổ phiếu. Tương ứng giá trị giao dịch 13.160 tỷ đồng. Nhờ dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trường. Trong phiên cuối tuần, khối ngoại phát ra tín hiệu tích cực. Khi đã mua ròng trở lại sau chuỗi xả hàng 4 phiên liên tiếp.

Kỳ vọng về sự phục hồi của thị trường

Nhà đầu tư trong nước tuần qua cũng phản ứng tức thì với thông tin Mỹ gắn mác Việt Nam thao túng tiền tệ. Nhưng theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, đây chỉ là diễn biến ngắn hạn. Thị trường vẫn trong giai đoạn biến động mạnh theo hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn tiếp tục ở mức thấp. Do đó, nhịp điều chỉnh nhanh chóng kết thúc.

Chứng khoán tuần này

“Hai phiên giảm điểm tuần qua nhằm mục đích kiểm định lại. Sau khi VN-Index vượt kháng cự quan trọng 1.050 điểm. Kiểm định thành công tạo cơ hội cho chỉ số tiếp tục tăng điểm. Hướng đến ngưỡng 1.080 điểm trong tuần này”. Nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam nhận định.

Đồng quan điểm, nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán BSC phân tích thêm. Dòng tiền đang vận động theo hướng tập trung nhiều vào nhóm ngân hàng và khu công nghiệp. Việc thanh khoản giữ ở mức cao cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng về sự phục hồi tiếp diễn của thị trường trong những phiên giao dịch sắp tới.

Điều này cộng thêm một số yếu tố vĩ mô hỗ trợ như các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao trong thời gian gần đây. Fed duy trì chính sách tiền tệ mở rộng, kết quả lạc quan trong việc thử nghiệm vaccine… Là cơ sở để nhóm phân tích kỳ vọng VN-Index có thể chạm 1.100 điểm vào cuối năm.

Chứng khoán tuần này có thể tăng tiếp

Nhà đầu tư ngắn hạn được các công ty chứng khoán khuyến nghị nắm giữ các cổ phiếu còn dư địa tăng trưởng. Trong khi đó, việc giải ngân thêm vào các nhóm ngành dẫn dắt thị trường. Như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản… Có thể trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư trung và dài hạn trong những phiên rung lắc.

Với góc nhìn thận trọng hơn, chuyên gia Công ty Chứng khoán Bảo Việt cho rằng. Thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần này và hồi phục dần về cuối tuần. Điều này bắt nguồn từ trạng thái quá mua ở nhiều cổ phiếu đang lan toả và có thể khiến nhà đầu tư bất ngờ đảo chiều chốt lời. Một số cổ phiếu cũng tiệm cận việc xác lập xu hướng giảm ngắn hạn. Qua đó gián tiếp phát thông điệp xu hướng thị trường đang suy yếu và vùng đỉnh được khắc hoạ rõ nét hơn.

Công ty Chứng khoán Đông Á có nhận định tương tự khi cho rằng. Thị trường tuần này sẽ chịu hai lực kéo chính là dự báo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết rõ ràng hơn. Và tâm lý nghỉ lễ khiến nhà đầu tư hạn chế mua mới. Vì thế, vẫn giữ quan điểm tích cực trong trung hạn về thị trường. Nhưng nhóm phân tích dự báo những phiên giằng co mạnh sẽ còn xuất hiện luân phiên với phiên tăng điểm.

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: VnExpress.net

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *