Thứ Năm, Tháng Năm 23

Những ý tưởng hay ho giúp tối đa hóa không gian ban công có diện tích khiêm tốn

Ban công nhỏ khiến nhiều người bỏ quên không sử dụng. Nếu đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật tiếc khi chưa tận dụng góc nhỏ xinh này để không gian sống thêm nhiều chức năng hữu ích hơn đó.

Khoảng ban công nhỏ luôn là nơi dễ bị lãng quên do nhịp sống hiện đại hối hả. Nhiều người cũng thường nghĩ rằng; vì phần diện tích này quá nhỏ nên khó có thể bố trí bất kỳ một chức năng nào phù hợp.

Ban công nhỏ nhưng nếu biết tận dụng với các chức năng phù hợp cũng là cách giúp ngôi nhà tăng thêm giá trị. Hãy tìm kiếm những ý tưởng thú vị và hữu ích để tận dụng ngay cho  nhà mình nhé.

Ban công có mái che để làm việc hoặc tạo không gian thư giãn

Bạn sẽ cực kỳ bất ngờ khi biết rằng, rất nhiều nhà thiết kế nội thất nổi tiếng đã vô cùng khéo léo trong việc tận dụng ban công nhỏ biến thành nơi làm việc riêng tư; thoải mái hoặc là một không gian thư giãn ấn tượng. Trong khi, hầu hết mọi người đều gặp khó khăn trong việc cố gắng sắp xếp cho mình một khu vực làm việc trong nhà.

Với khoảng không gian được bố trí nội thất khéo léo sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú khi được làm việc ở khu vực thật riêng tư và yên tĩnh. Chỉ cần thêm một vài phụ kiện nhỏ nhỏ, bạn cũng có thể biến ban công thành góc thư giãn xinh xắn. Khéo léo lựa chọn ánh sáng phù hợp với chức năng mà bạn lựa chọn để ban công đẹp hoàn hảo và tiện ích hơn.

Những ý tưởng siêu độc tối đa hóa không gian ban công có diện tích khiêm tốn - Ảnh 1.

Khi ban công có mái che, bạn có thể tạo một căn phòng với chức năng riêng biệt.

Những ý tưởng siêu độc tối đa hóa không gian ban công có diện tích khiêm tốn - Ảnh 2.

Căn phòng đọc sách kèm lưu trữ đồ tiện lợi phía dưới.

Tạo vẻ đẹp bắt mắt đầy ấn tượng

Những ban công nhỏ sẽ thực sự trở thành “bức tranh” lôi cuốn người ngắm nhìn với cách tạo khung cảnh thật lãng mạn; ánh sáng hài hòa cùng nội thất thoải mái. Bạn và người thân sẽ vô cùng yêu thích khoảng không gian thú vị như vậy.

Những ý tưởng siêu độc tối đa hóa không gian ban công có diện tích khiêm tốn - Ảnh 6.

Gối nệm cho không gian thêm ấm vào mùa đông.

Những ý tưởng siêu độc tối đa hóa không gian ban công có diện tích khiêm tốn - Ảnh 7.

Thêm ánh sáng và cây xanh.

Ý tưởng dễ thực hiện nhất, đó là chọn lựa bộ bàn ghế mà mình yêu thích; bàn tròn nhỏ vừa vặn để giảm sự cồng kềnh cho ban công. Không gian ngoài trời không thể thiếu sự góp mặt của những chậu hoa hay lọ hoa tươi xinh xắn; thêm đèn dây nhiều sắc màu. Khung cảnh sẽ vô cùng ngọt ngào và ấm cúng dành cho những ai yêu thích vẻ lãng mạn.

Chọn nội thất phù hợp với diện tích

Có lẽ phần khó nhất để tối đa hóa không gian dành cho ban công nhỏ chính là tìm đồ nội thất; sao cho phù hợp với phong cách tổng thể cũng như chức năng bạn mong muốn được sử dụng. Hãy chọn lựa nội thất có thể gấp gọn hoặc loại nội thất đa năng có kích cỡ phù hợp với diện tích.

Bạn có thể cất chúng khi muốn ban công chỉ đơn giản là nơi ngắm cảnh. Đặc biệt là nên tạo sự cân bằng trực quan giữa diện tích trống khi không đặt bàn ghế; giúp phong cách trang trí vẫn được định hình; tổng thể vẫn đẹp xinh khi ngắm ban công từ trong nhà.

Những ý tưởng siêu độc tối đa hóa không gian ban công có diện tích khiêm tốn - Ảnh 11.

Nội thất cần lựa đồ phù hợp với diện tích.

Những ý tưởng siêu độc tối đa hóa không gian ban công có diện tích khiêm tốn - Ảnh 12.

Tận dụng chiều ngang để mua ghế phù hợp.

Nguồn: Afamily

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *