Thứ Sáu, Tháng Tư 19

Vật trang trí phong thủy đặt ở ban công giúp bạn “gặp hung hóa cát”

Vật trang trí phong thủy được bố trí ở ban công không chỉ có tác dụng làm đẹp. Bên cạnh đó còn có hiệu quả sinh vượng, hóa sát. Song, gia chủ cũng không nên lạm dụng nhiều.

Bên cạnh cây cảnh, những vật trang trí phong thủy được nhiều gia chủ đặt ngay ban công ngôi nhà. Tuy nhiên, khi đặt những vật phẩm này cần tránh làm tổi hại đến người khác. Dưới đây là một vài gợi ý về vật trang trí phong thủy có lợi cho gia đình bạn nên biết:

Sư tử đá

Vật phẩm này thường được dùng để trấn trạch, nhờ tính cương dương. Muốn gặp hung hóa cát phải đặt miệng của sư tử hướng ra ngoài.

Vật phẩm trang trí cầu thang

Gia chủ cũng có thể đặt 1 cặp sư tử đá ở hai bên ban công. Nếu khu vực này nằm đối diện với kiến trúc có khí thế lấn át ngôi nhà. Như tòa nhà văn phòng, ngân hàng lớn,…

Hoặc trong trường hợp ban công nằm đối diện với các kiến trúc có âm khí lớn. Như bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, đạo quán, vùng núi có hình dạng kỳ quái. Gia chủ cũng nên đặt 1 cặp sư tử đá để hóa sát.

Rùa đồng

Trong phong thuỷ có nguyên tắc “hung sát nên hoá, không nên đấu”. Rùa là loài vật giỏi dùng nhu khắc cương, do đó rất thích hợp để sử dụng vào mục đích “gặp hung hoá cát”.

Khi dùng rùa đồng hoặc rùa đá để hoá sát nên đặt đầu hai con rùa đối diện nhau. 5 trường hợp nên dùng rùa đồng như một vật phẩm phong thuỷ để hoá sát gồm:

Ban công đối diện Thiên trảm sát: Khe hở giữa 2 toà nhà cao tầng được gọi là Thiên trảm sát, nếu đối diện khe hở này sẽ gặp hoạ về đường máu.

Ban công đối diện con đường xung thẳng: Nếu từ ban công nhìn ra ngoài có con đường đâm thẳng vào dễ khiến cho gia chủ bị phá tài, đây là kết cấu đại hung trong phong thuỷ. Nếu lưu lượng xe cộ càng nhiều thì lực sát càng mạnh.

Rùa đá

Cũng là vật hoá sát phong thuỷ như rùa đồng, thế nhưng rùa đá lại có tác dụng khác. Nếu ban công đối diện loại hình sát thuộc Hoả như ống khói cao lớn, toà nhà màu đỏ hoặc kho chứa xăng dầu, gia chủ nên dùng rùa đá để xử lý.

Trường hợp những Hoả sát này nằm ở phía Nam Hoả vượng thì như đổ thêm dầu vào lửa. Do đó, muốn hoá giải nên dùng bình nước sạch đặt giữa hai rùa đá.

Rồng đá

Nếu ban công nhà bạn có hướng ra biển hoặc sông nước nên đặt 1 cặp rồng đá, đầu rồng hướng ra biển hay dòng nước phía trước với hàm ý “nhị long xuất hải”.

Nhưng nếu gia chủ cầm tinh Tuất thì không nên đặt rồng, bởi Thìn và Tuất tương xung. Trường hợp này có thể thay thế bằng rùa đồng hoặc kỳ lân. Hai loại này đều thích nước, vừa không xung khắc với gia chủ vừa có thể dẫn tài vào nhà.

Kỳ lân

Kỳ lân là một trong tứ linh, được xem là thú lành vì trọng lễ mà giữ tín. Theo quan niệm người xưa, sự xuất hiện của kỳ lân như điềm báo cát lành.

Cũng có câu “kỳ lân tặng con”, nên người muốn cầu sinh quý tử thường đặt một cặp kỳ lân trên ban công hướng ra biển, hy vọng sớm có con.

Chim ưng

Nếu trước ban công ngôi nhà thấp bé có những toà nhà cao tầng sừng sững, như bị bao vây không có lối thoát, thì đây là bố cục đại kỵ trong phong thuỷ. Người sống trong ngôi nhà dễ có xu hướng sống phụ thuộc, dựa dẫm vào người khác, khó thể hiện bản thân.

Muốn hoá giải, gia chủ có thể đặt một con chim ưng đá, đầu ngẩng cao lên trời như muốn sải cánh bay lên. Đầu chim ưng phải hướng ra ngoài, cánh không được rủ xuống. Lưu ý, nếu gia chủ cầm tinh Dậu thì không nên đặt chim ưng đá để tránh phạm xung.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: Vietnamnet

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *