Thứ Tư, Tháng Năm 22

Lướt Sóng Chứng Khoán Hiệu Qủa Cho Người Mới

Lướt sóng chứng khoán là chiến lược đầu tư ngắn hạn, giúp tối ưu hóa lợi nhuận thông qua việc hểu được các biến động ngắn hạn trên thị trường. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng biết cách lướt sóng chứng khoán một cách hiệu quả. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn một số cách để những nhà đầu tư mới có thể hiểu và biết một số cách lướt sóng chứng khoán giúp thu được nhiều lợi nhuận

1.Lướt sóng chứng khoán

Lướt sóng chứng khoán (swing tranding), đây là hoạt động đầu tư hay đầu cơ ngắn hạn, nên chủ yếu chúng ta phải hiểu và tuân theo quy luật cung cầu của cổ phiếu và thị trường hiện tại.

Lướt sóng chứng khoán

NĐT sẽ mua ở chân sóng (vị trí giá thấp) hay vị trí mua tốt sẽ kiếm được lợi nhuận nhờ vào giá cổ phiếu tăng sau đó.

Làn sóng trong chứng khoán có thể hoạt động trong vài tuần, vài tháng và đại sóng có thể kéo lên đến từ 1 đến 2 năm, mà người ta còn gọi nó với cái tên là “sóng thần”.

Lướt sóng chứng khoán là một cách đầu tư kinh doanh có thể giúp chúng ta thu lợi nhuận rất nhanh nhưng nếu không có tư duy tốt, thiếu kiến thức hay thực hành sai thì cũng rất rủi ro. Trong một đợt lướt sóng, có nhiều người đã thành triệu phú, tỷ phú nhưng cũng không ít người đổ tiền ra biển.

2.Cách lướt sóng chứng khoán

Để có thể lướt sóng cổ phiếu đúng và đạt được hiệu quả, hạn chế tối đa rủi ro mắc phải. Các nhà đầu tư cần chú ý các yếu tố:

  • Thời gian của bạn quá bận rộn trong ngày, không thể theo dõi thị trường thường xuyên thì thay vì lướt sóng kiểu hàng ngày bạn cần chọn tìm những đợt lướt sóng bạn dài hạn hơn và đảm bảo rằng việc theo dõi chúng đều đặn. Vì thông tin thị trường rất nhanh chóng nên nếu không theo dõi kịp thời sẽ có thể bỏ lỡ cơ hội hoặc gây thiệt hại nặng
Cách lướt sóng chứng khoán
  • Lướt sóng chứng khoán tuy là đầu tư ngắn hạn; nhưng nếu lướt sóng với cổ phiếu tốt! chất lượng thì khả năng tăng trưởng cũng sẽ là yếu tố an toàn hơn các loại cổ phiếu xấu.
  • Việc đầu tư không phải là chắc chắn sẽ sinh lời 100%! luôn có xác suất rủi ro thua lỗ bên trong. Kiểm soát tốt rủi ro, phải cần bán ra và dừng mua lại đúng lúc để tránh nguy cơ đảo chiều.  Ngoài ra biết và có thể cắt lỗ đúng lúc cũng là nguyên tắc cốt lõi nên học để lướt sóng chứng khoán hiệu quả.

Yếu tố phân tích kỹ thuật rất quan trọng trong lướt sóng chứng khoán

  • Để lướt sóng chứng khoán thường sẽ sử dụng đến các phân tích kỹ thuật. Và đừng nên ở một loại cổ phiếu sử dụng quá nhiều chỉ báo; mà phải tập trung vào tính hiệu quả của chỉ báo. Cần phải xem xét các giá trung bình của cổ phiếu; nhìn nhận và phân tích đường trung bình cộng của chúng để dự đoán được giá cổ phiếu; trong tương lai. Quan sát độ dốc đường trung bình cộng này để dự đoán biên độ giá thay đổi
  • Phải thực hành thường xuyên từ những nguồn vốn nhỏ. Phải luôn học hỏi những nhà đầu tư lâu năm; để học thêm kinh nghiệm về tư duy góc nhìn của họ.
Nguyên tắc tam đoạn trong lướt sóng chứng khoán

Lướt sóng chứng khoán hiệu quả bạn phải sử dụng nhiều phương pháp; tư duy và luôn phải bắt kịp xu hướng. Phải biết quan sát và phán đoán được những thời điểm giao dịch tối ưu để thu lợi nhuận tốt. Đây là một trong những cách đầu tư ngắn hạn nhanh chóng; nhưng cũng cần rất nhiều đến sự dự đoán và phân tích của người đầu tư.

Nguồn: CophieuX

Tình Hình Cổ Phiếu Biến Động Trong Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *