Thứ Năm, Tháng Bảy 25

Màu sơn phong thủy hợp tuổi gia chủ

Khi mua nhà, xây nhà hay sửa nhà, gia chủ nên chú ý đến những yếu tố phong thủy. Vì mỗi yếu tố phong thủy khá nhau sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận, may mắn của gia đình. Vậy nên cần phải lựa chọn từng yếu tốt phong thủy sao cho phù hợp với gia chủ. Và màu sơn của ngồi là một trong những yếu tố đó. Chọn màu sơn hợp cung mệnh gia chủ sẽ giúp gia đình gặp may mắn, tài lộc. Khong chỉ vậy còn mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Dưới đây là một số tham khảo cho các gia chủ khi chọn màu sơn cho ngôi nhà: 

Gia chủ mệnh Kim:

Chủ nhà mang mệnh Kim thường hợp với các màu như vàng, trắng hay ánh kim loại. Vậy nên khi chọn màu sơn cho ngôi nhà nên chọn các màu như vậy.

  • Màu sơn nên chọn: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim là ưu tiên cách màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.
  • Màu sơn nên tránh: Hỏa khắc Kim, vì vậy nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Mộc:

  • Màu sơn nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.
  • Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như:trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Gia chủ mệnh Thủy:

Sơn trang trí nhà màu xanh dương hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thủy

  • Màu sơn nên chọn: Kim sinh thủy nên chúng ta có thể kết hợp cả hai. Giữa các màu trắng bạc ánh kim với xanh dương đen
  • Màu sơn nên tránh: Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà như: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

Màu sơn phong thủy

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu sơn hợp phong thủy nào?

  • Màu sơn nên chọn: Màu đỏ dường như hơi khó để sơn phủ hết ngôi nhà nhỉ. Đừng lo, có rất nhiều cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa ngoài màu đỏ. Bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như: xanh lá, xanh lục để làm sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím  để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé.
  • Màu sơn nên tránh: Thủy khắc Hỏa, nên nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ qua những màu như: xanh dương, xanh đen nhé.Màu sơn phong thủy

Gia chủ mệnh Thổ :

Bạn nên chọn sơn trang trí như màu tím, hồng, cam, nâu đất cho gia chủ mệnh Thổ.

  • Màu sơn nên chọn:  Đỏ, hồng, tím, cam. Đừng lo lắng khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó để chọn làm màu sơn nhà . Bạn có thể phối hợp cùng màu như vàng đậm, nâu đất.
  • Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của gia chủ mệnh Thổ nhé. Cách chọn màu sơn phù hợp với gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng.

Nguồn: KOVA

Tác giả: Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *