Thứ Năm, Tháng Năm 23

Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Muốn đầu tư thành công trước tiên bạn phải tiếp cận được một phương pháp đúng đắn. Đầu tư chứng khoán là trò chơi hấp dẫn và kéo dài suốt đời. Bạn cần có thời gian để phát triển các kỹ năng đầu tư và giao dịch. Có một điều giản mà ai cũng có thể làm được đó chính là đầu tư có công thức. Nhà đầu tư cần có 2 yếu tố để thành công: Thứ nhất là tìm một cổ phiếu tăng giá. Thứ 2 là mua bán đúng thời điểm.

Học đầu tư chứng khoán

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư? Bạn đang muốn biết cách chơi chứng khoán như thế nào? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Mở một tài khoản tại công ty chứng khoán

Mục đích mở tàu khoản là giúp bạn làm quen với các quy định giao dịch và thị trường. Các công ty chứng khoán lớn ở Việt Nam đều cho phép giao dịch online. Bạn sẽ tìm hiểu cách chơi chứng khoán trực tuyến, thời gian giao dịch, các bước giá… Đầu tư thật dù với số tiền rất nhỏ cũng đem lại cảm giác khác biệt hoàn toàn so với giao dịch demo. Mua chứng khoán bằng tiền thật đồng nghĩa với việc bạn phải xem thông tin về cổ phiếu, đánh giá các mã, nắm thông tin về các ngành .. Những khoản lãi (lỗ) đầu tiên, dù ít thôi cũng sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc thú vị. Giai đoạn này mất khoảng 2 – 3 tháng.

Học đầu tư chứng khoán thông qua những cuốn sách nổi tiếng

Bạn có thể tìm kiếm những kiến thức quý giá với mức phí phải chăng so với học phí phải trả trên thị trường để học được chúng. Chúng tôi đã liệt kê 20 cuốn sách đầu tư đáng đọc nhất để các nhà đầu tư tham khảo. Một trong những cuốn sách hay nhất đã được Việt hóa là “Làm giàu từ chứng khoán” của William O’neil.

Đọc báo

Có nhiều bài báo cung cấp các kiến thức hữu ích trên các trang web như Bloomberg.com. Bạn sẽ hiểu thêm về kinh doanh ở trong các ngành nghề khác nhau.
Giới thiệu về đầu tư chứng khóan là danh sách hơn 100 bài viết đầu tư duy nhất được chia nhỏ thành các chủ đề khác nhau dành cho người mới bắt đầu. Ngoài ra bạn nên tham khảo Investopedia – nguồn tài nguyên kiến thức tài chính miễn phí bằng tiếng Anh và tất nhiên … cả Google nữa.

Tìm một mentor hướng dẫn học đầu tư chứng khoán

Một mentor có thể là thành viên trong gia đình, một người bạn, đồng nghiệp. Hay bất kỳ ai có hiểu biết sâu sắc và giàu kinh nghiệm đầu tư thực tế trên thị trường chứng khoán. Một người mentor tốt là sẵn sàng để trả lời câu hỏi, giúp đỡ, giới thiệu tài nguyên hữu ích, và giữ tinh thần cho bạn khi thị trường ở giai đoạn khó khăn. Quan trong nhất, một mentor giỏi đã trải qua đủ sai lầm trên thị trường chứng khoán để bạn tránh mắc phải chúng trong tương lai. Tất cả các nhà đầu tư thành công trong quá khứ và hiện tại đều có mentor xuất sắc trong những ngày đầu học chứng khóan của họ.

Học đầu tư chứng khoán từ những người thành công

Tìm hiểu về các nhà đầu tư chứng khóan vĩ đại nhất sẽ cung cấp cảm hứng, quan điểm đầu tư và niềm tin vào thị trường chứng khoán. Có thể kể đến Warren Buffett, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham, Peter Lynch, John Templeton và Paul Tudor Jones, trong số những người khác. Mỗi người có một quan điểm và trường phái đầu tư khác nhau nhưng tất cả đều đáng ngưỡng mộ và học hỏi.

Theo dõi thị trường

Các trang tin tức như CafeFVietStock hay StockBiz sẽ là những nguồn thông tin hữu ích. Và những lời khuyên về cách học chứng khoán. Để theo dõi thị trường thông qua bảng giá chứng khoán. Cảm quan về thị trường của bạn sẽ tốt dần sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra bạn cũng cần học cách đọc các thông tin cơ bản của doanh nghiệp.

TV cũng là một nguồn thông tin đáng quan tâm. Ví dụ như Bản tin tài chính phát sóng hàng ngày trên VTV1. Bạn nên chọn lọc quan tâm đến các thông tin khách quan đưa ra trong chương trình. Các khuyến nghị, đánh giá … nên được bỏ qua. Nếu không qua thời gian bạn sẽ ngập trong biển thông tin mà không có một trường phái đầu tư cụ thể. Cách xử lý thông tin, không phải là thông tin sẽ giúp bạn kiếm được tiền.

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: davinci.edu.vn

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *