Thứ Năm, Tháng Năm 23

5 Cuốn Sách Gối Đầu Giường về Đầu Tư Chứng Khoán

Chứng khoán là một cuộc chơi, một cơ hội đổi đời và đi kèm xác suất thất bại cũng lớn. Ở đây chúng ta chỉ có thể giành lợi thế cho mình bằng cách nâng cao năng lực của bản thân qua việc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước qua sách báo hay tài liệu. Cần có tư duy thế nào cho đúng khi bắt đầu bước vào đầu tư chứng khoán? Ở dưới đây cophieuvang sẽ chỉ cho bạn 5 cuốn sách mà các nhà đầu tư đều xem như là những cuốn sách gối đầu giường về đầu tư chứng khoán cho mình.

Hòn tuyết lăn

Hòn tuyết lăn là bộ sách gồm 2 cuốn sách. Ở đây nói đến cuộc đời và sự nghiệp phát triển rực rỡ của nhà đầu tư vĩ đại nhất TG mà ai cũng biết đến tên tuổi của ông – Warren Buffett.

Lice đã sử dụng ngôn từ của một nhà văn cùng với tư duy sắc bén từ một nhà phân tích tài chính cấp cao ở Phố Wall. Ông mô tả cuộc sống của Buffett một cách đầy đủ. Tác giả cũng đã dùng ngòi bút của mình khai phá bên trong tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett. Đây là công ty được xem như cỗ máy in tiền của nhà đầu tư vĩ đại. Ở cuối năm 2019, cổ phiếu công ty này đã có thời gian đạt mức giá hơn 8 tỷ đồng.

Hòn tuyết lăn – 5 Cuốn Sách Gối Đầu Giường về Đầu Tư Chứng Khoán

Ở bộ sách Hòn tuyết lăn, các nhà đâu tư không chỉ nhận được những kiến thức rời rạc về đầu tư chứng khoán. Mà nó còn thể hiện từ bao quát đến chi tiết, từ những triết lý đầu tư đến cả trong cuộc sống. giúp chúng ta hiểu về con đường đã hình thành lên một nhà đầu tư vĩ đại như Warren Buffett.

Luật Của Warren Buffett

Cuốn sách này bao gồm kiến thức tích lũy được cùng tư duy của một NĐT đã thành công cả khi ông bắt đầu chỉ bằng một nguồn vốn thấp. Những điều chia sẻ trong cuốn sách mang lại những giá trị có tính vượt thời gian và cả không gian. Nếu Warren Buffett có thành lập sự nghiệp trong thời đại ngày nay, chắc hẳn ông ấy cũng vẫn sẽ đạt được những thành tựu to lớn như bây giờ.

Luật Của Warren Buffett – 5 cuốn sách gối đầu giường về đầu tư chứng khoán

Mỗi chương trong cuốn sách này đều được xây dựng từ những bức thư với một bố cục đơn giản, Khi tỷ phú Warren Buffett chưa xuất bản một cuốn giáo trình nào về đầu tư cả. Nhưng khi xem những bức thư được tập hợp trong cuốn sách Luật Của Warren Buffett giống như một khóa học đến từ nhà tỷ phú thành công người Mỹ này vậy.

Trên đỉnh Phố Wall

Quyển sách này được viết từ nhà quản lý tài chính số 1 ở nước Mỹ. Một huyền thoại đầu tư, ông là nhà quản lý Quỹ Fideliy trong suốt 13 năm và đạt được lãi suất trung bình ở mức 29.2%/năm. Trong suốt 13 năm, không năm nào thua lỗ. Đã đánh bại S&P 500 11/13 năm. Theo như quan điểm ông đưa ra là tất cả NĐT đều có thể trở thành các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Và có thể chọn được các loại cổ phiếu có định giá hấp dẫn cho mình. Thông qua việc thực hiện những bài đánh giá và phân tích đơn giản.

Quyển sách nói đến các phương pháp Peter Lynch đã dùng đến khi ông là cựu giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Magellan. Bên trong cuốn sách đưa ra cho chúng ta các hướng dẫn dễ dàng áp dụng để có thể lựa chọn những danh mục đầu tư cho mình dựa vào đánh giá các báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Ngoài ra còn hướng dẫn chúng ta nhận diện các dữ liệu có giá trị.

Trên đỉnh Phố Wall – những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán

Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường 

Philip Fisher là một nhà đầu tư nằm trong nhóm những người có sức ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Các triết lý đầu tư của ông hiện vẫn được nhiều chuyên gia nghiên cứu và áp dụng. Và được nhiều NĐT coi như là cẩm nang dẫn đường. Đây được xem là một trong các loại giáo trình về đầu tư kinh điển dành cho các NĐT.

Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường

Cuốn sách sẽ giúp chúng ta có một cái nhìn toàn diện. Những vấn đề cụ thể như: sức mạnh của những lời đồn, nên mua cổ phiếu gì; vào lúc nào, những điều nào nhà đầu tư cần tránh; và cách để tìm ra một cổ phiếu tiềm năng…

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái – sách hay về đầu tư chứng khoán

Cuốn sách những câu hỏi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi về thị trường chứng khoán. Với sự quan sát và sự phân tích về bí quyết thành công của tỷ phú Warren Buffett. Tác giả đã chỉ ra cho chúng ta những điều; giúp quyết định thành công trên cương vị của một NĐT; chính là khối óc, cảm xúc và cá tính của bản thân bạn. Để đạt được thành công vượt trội trên thị trường chứng khoán này; bạn phải làm chủ được khí chất của bản thân. Cuốn sách sẽ giúp bạn đạt điều đó.

Nguồn: Sachhay24h

Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *